Bộ Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo nóng sau vụ học sinh tử vong do bị bỏ quên trên xe
Cập nhật: 15:21 | 07/08/2019

 

 

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin vụ việc một học sinh bị bỏ quên trên ôtô dẫn đến tử vong, sáng sớm nay, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) đã có công văn gửi Sở GDĐT Hà Nội để chỉ đạo “nóng” về vụ việc này.

Bộ GDĐT nhận định vụ việc một học sinh Trường Gateway tử vong do bị bỏ quên trên xe đặc biệt nghiêm trọng, và yêu cầu Giám đốc Sở GDĐT TP Hà Nội chỉ đạo triển khai ngay việc thăm hỏi động viên, hỗ trợ gia đình học sinh bị tử vong.

Đồng thời, phối hợp với các cơ quan chức năng điều tra, xác minh làm rõ vụ việc và xét xử nghiêm minh theo đúng quy định của pháp luật.

Bộ Giáo dục và Đào tạo, chỉ đạo nóng, vụ học sinh tử vong, bị bỏ quên trên xe

Bộ Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo nóng sau vụ học sinh tử vong do bị bỏ quên trên xe.

Đặc biệt, Bộ GDĐT yêu cầu, Sở GDĐT TP Hà Nội tăng cường các giải pháp bảo đảm an ninh, an toàn các trường học trên địa bàn, bảo đảm an toàn về thể chất, tinh thần đối với giáo viên và học sinh.

Sở GDĐT TP Hà Nội báo cáo bằng văn bản về Bộ GDĐT trước ngày 9-8-2019.

Ông Bùi Văn Linh, Phó Vụ trưởng phụ trách Vụ Giáo dục Chính trị và công tác học sinh, sinh viên (Bộ GDĐT) cho biết, trước đó, ngày 5-8-2019, Bộ GDĐT đã có Công văn số 3343/BGDĐT-GDCTHSSV gửi các sở GDĐT về việc về việc tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật về an toàn giao thông đầu năm học 2019-2020.

Trong đó, Bộ GDĐT yêu cầu các sở GDĐT chỉ đạo các cơ sở giáo dục phổ thông trên địa bàn có hợp đồng xe ôtô đưa, đón học sinh phải lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ có uy tín, xe bảo đảm chất lượng, yêu cầu kỹ thuật để vận hành an toàn, lái xe phải có ý thức tốt, giao tiếp, ứng xử với học sinh có văn hóa và nghiêm túc thực hiện các quy định của pháp luật về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông.

Ông Linh cho biết, hiện nay, dịch vụ đưa đón học sinh diễn ra khá phổ biến tại các tỉnh, không chỉ ở thành phố mà tại các tỉnh, nhiều phụ huynh cũng tham gia vì điều kiện đường xa, không có nhân lực đưa đón. Tuy nhiên, việc này cũng tồn tại nhiều bất cập như: Chất lượng xe không bảo đảm; ý thức lái xe không cao; hiểu biết pháp luật giao thông, các biện pháp bảo đảm an toàn không có hoặc thiếu...

Tới đây, Bộ GDĐT sẽ phối hợp với Ủy ban An toàn giao thông quốc gia nghiên cứu hướng dẫn, quy định cụ thể hơn các tiêu chí đối với dịch vụ này theo hướng bảo đảm các tiêu chuẩn cụ thể, trách nhiệm các bên liên quan; các chỉ báo dán mác/ màu xe… để dịch vụ này được bảo đảm chất lượng và an toàn tuyệt đối cho học sinh.

Tang lễ lúc nửa đêm tiễn bé 6 tuổi bị bỏ quên trên xe đưa đón
Hơn 4 giờ sáng, gia đình đã đưa bé về Thanh Hoá an táng. Chủ tịch UBND TP Hà Nội nói hôm nay phải làm rõ trách nhiệm các bên, đồng thời chỉ đạo kiểm tra hoạt động đưa đón học sinh toàn thành phố.
 
Hà Nội: Học sinh tử vong thương tâm vì nhà trường bỏ quên trên xe ôtô
Một bé trai 6 tuổi ở Hà Nội đã tử vong thương tâm khi bị bỏ quên trên xe ôtô sau khi được nhà trường đón đến lớp. 
 

Theo Lao động

Bộ Giáo dục và Đào tạo, chỉ đạo nóng, vụ học sinh tử vong, bị bỏ quên trên xe
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất
 
 
 
 
 
     

Quảng cáo