Thầy giáo của nhiều trò giỏi
Cập nhật: 09:19 | 05/08/2019

 

 

(BGĐT) - 3 năm gần đây, chất lượng giáo dục mũi nhọn bộ môn Hóa học ở huyện Hiệp Hòa (Bắc Giang) liên tục duy trì tỷ lệ 80% trở lên học sinh trong đội tuyển đoạt giải thi học sinh giỏi cấp huyện, tỉnh. Đằng sau thành công đó là đóng góp không nhỏ của thầy giáo Đoàn Văn Tuấn (SN 1982), giáo viên Trường THCS thị trấn Thắng. 

Trước đây, thầy Tuấn công tác ở Trường THCS Lương Phong nhưng vẫn thường xuyên tham gia công tác bồi dưỡng học sinh giỏi do Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tổ chức. Để thuận tiện cho công việc giảng dạy, bồi dưỡng, từ năm học 2018 - 2019 thầy được luân chuyển về Trường THCS thị trấn Thắng.

Hiệp Hòa, Bắc Giang, giáo dục mũi nhọn, Hóa học, thầy giáo, Đoàn Văn Tuấn, trò giỏi, Trường THCS thị trấn Thắng

Thầy Tuấn trong giờ dạy môn Hóa học.

Thầy chia sẻ: "Hóa học vốn khô khan với nhiều công thức nhưng lại rất gần với đời sống thường ngày. Qua những buổi dạy trên lớp, tôi gợi mở, tạo điều kiện cho học sinh tìm hiểu, tiếp cận kiến thức, vận dụng lý thuyết làm bài tập; quan sát thực tế hằng ngày". 

Trong các sáng kiến kinh nghiệm do thầy nghiên cứu, phải kể đến bộ tài liệu “Các dạng bài tập hỗn hợp dành cho HSG môn Hóa học bậc THCS”. Thầy đã dày công sưu tầm, phân loại và đưa ra phương pháp giải dễ hiểu nhất, phù hợp với khả năng của học sinh.

Ngoài giỏi về chuyên môn, nhiều đồng nghiệp nhận xét thầy Đoàn Văn Tuấn là người trách nhiệm, tận tình giúp đỡ học trò. Trong đội tuyển Hoá học có nhiều học sinh đến từ các xã xa trung tâm thị trấn, mỗi em có hoàn cảnh gia đình và tính cách riêng. Bằng nhiều cách khác nhau, thầy tìm hiểu cặn kẽ, kịp thời khích lệ, động viên các em cố gắng.

Thiếu định hướng nghề nghiệp, người trẻ “đi đường vòng”
“Có lẽ rất nhiều sinh viên cũng từng như tôi cứ cố làm "điều mình không thích" chỉ vì không được định hướng tốt. Đến khi vấp phải sự thất vọng, chán chường ở giảng đường đại học, chúng tôi mới vỡ lẽ...”
 

Nhiều học sinh dưới sự dẫn dắt, động viên của thầy liên tục đạt thành tích cao. Đơn cử như kỳ thi chọn học sinh giỏi năm học 2018-2019, 7 trong số 8 học sinh của đội tuyển Hóa học đoạt giải với 2 giải nhất, 1 giải nhì, 3 giải ba và một giải khuyến khích. Nhiều em trúng tuyển vào lớp 10 THPT Chuyên Bắc Giang năm học 2019-2020. Tiêu biểu như các em: Quản Thiện Thanh; Nguyễn Thị Minh Phương...

Hiệu trưởng Trường THCS thị trấn Thắng Nguyễn Trọng Mạnh cho biết: Thầy Tuấn yêu nghề, say mê với công việc, nhiều lần được Chủ tịch UBND huyện tặng Giấy khen, Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen. Dù nhận được nhiều lời khen ngợi từ đồng nghiệp nhưng thầy khiêm tốn cho rằng: "Thành tích đó chủ yếu do học sinh chăm ngoan, siêng năng. Cùng đó, sự quan tâm của nhà trường và phụ huynh đã giúp tôi hoàn thành tốt nhiệm vụ".

Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen cho thầy giáo dũng cảm cứu người
(BGĐT) - Sáng 30-1, tại Trường THPT Giáp Hải (TP Bắc Giang), thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh, ông Nguyễn Văn Thêm, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho thầy giáo Thân Văn Sơn, người đã dũng cảm cứu một thiếu nữ tự tử trên sông Thương.
 
Chuyện nghề của thầy giáo mầm non
(BGĐT) Ở Trường Mầm non Phượng Sơn, Lục Ngạn (Bắc Giang) có một lớp học đặc biệt. Người đứng lớp hằng ngày dạy trẻ học ăn, học nói, múa hát ấy không phải là cô giáo như thường thấy mà là thầy giáo trẻ Nguyễn Văn Duy (SN 1995).
 
Thầy giáo Thân Văn Sơn quên mình cứu người nhảy xuống sông
(BGĐT) - “Lúc nhìn thấy cô gái gieo mình xuống sông Thương, tôi quên hết cái giá lạnh của thời tiết mà chỉ nghĩ mình biết bơi và việc cần làm là nhanh chóng cứu người”. Đó là chia sẻ của thầy giáo Thân Văn Sơn (SN 1984), giáo viên Trường THPT Giáp Hải (TP Bắc Giang) khi vừa kịp thời cứu một cô gái nhảy xuống sông.
 
Bắc Giang: Thầy giáo thể dục cứu sống thiếu nữ nhảy xuống sông Thương
(BGĐT) - Sáng 24-1, thầy giáo Thân Văn Sơn (SN 1984), Trường THPT Giáp Hải, TP Bắc Giang (tỉnh Bắc Giang) cứu sống một thiếu nữ nhảy xuống sông Thương nghi tự tử. 
 
Thầy giáo Lê Đình Phong: Gương mẫu, trách nhiệm với công việc
(BGĐT)-22 năm gắn bó với sự nghiệp “trồng người”, trải qua nhiều cương vị quản lý, thầy giáo Lê Đình Phong, Hiệu trưởng Trường Tiểu học An Lập luôn nhiệt huyết, trách nhiệm với công việc.
 

Hải Vân

Hiệp Hòa, Bắc Giang, giáo dục mũi nhọn, Hóa học, thầy giáo, Đoàn Văn Tuấn, trò giỏi, Trường THCS thị trấn Thắng
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất