Ðiều tra bổ sung vụ gian lận điểm thi tại Hà Giang
Cập nhật: 14:35 | 17/07/2019

 

 

Ngày 16-7, TAND tỉnh Hà Giang ra quyết định trả hồ sơ vụ án gian lận điểm thi THPT Quốc gia năm 2018 tại tỉnh này. Lý do, có một số tài liệu, chứng cứ không thể làm rõ trong quá trình làm việc tại tòa nên Hội đồng xét xử vụ án đã trả hồ sơ cho Viện KSND cùng cấp để yêu cầu điều tra bổ sung.

Trước đó, ngày 28-5, Viện KSND tỉnh Hà Giang truy tố Nguyễn Thanh Hoài (SN 1960) - nguyên Trưởng phòng Khảo thí Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Giang và Vũ Trọng Lương (SN 1978) - nguyên Phó phòng Khảo thí về tội “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.

Ðiều tra bổ sung, vụ gian lận điểm thi tại Hà Giang, Nguyễn Thanh Hoài , Vũ Trọng Lương

Bị can Nguyễn Thanh Hoài nghe đọc quyết định khởi tố.

Các bị can Triệu Thị Chính (SN 1968), Phạm Văn Khuông (SN 1959) - nguyên Phó Giám đốc Sở GD&ĐT và Lê Thị Dung (SN 1969) - cán bộ Công an tỉnh bị truy tố về tội “Lợi dụng ảnh hưởng với người có chức vụ quyền hạn để trục lợi”.

Theo cáo trạng, tháng 5-2018, Nguyễn Thanh Hoài đã chuyển cho cấp dưới danh sách 93 thí sinh cần nâng điểm. Một số người quen, bạn bè của Lương cũng nhờ người này nâng điểm cho 14 thí sinh. Tổng cộng, Hoài và Lương đã can thiệp 309 bài thi, nâng điểm cho 107 thí sinh. Trong đó, bị can Lê Thị Dung vốn là Đội phó Đội GD&ĐT, Y tế, Lao động xã hội thuộc Phòng An ninh chính trị nội bộ Công an tỉnh Hà Giang đã nhờ Hoài nâng điểm cho 20 thí sinh; Triệu Thị Chính nhờ nâng điểm thi môn Ngữ văn cho 14 thí sinh.

Tuy nhiên, cáo trạng vụ án không nhắc đến tên, số báo danh các thí sinh được nâng điểm cũng như các phụ huynh nhờ can thiệp bài thi. Duy nhất bị can Phạm Văn Khuông được thể hiện đã yêu cầu nâng điểm cho con mình và nói với Nguyễn Thanh Hoài: “Anh chỉ lo con anh trượt tốt nghiệp, phải xem xét tất cả các môn thi cho con anh”. Kết quả, con ông Khuông được nâng 13,3 điểm của 3 môn trắc nghiệm.

Lộ danh tính hàng loạt cán bộ cao cấp tỉnh Sơn La nhờ nâng điểm cho con
Có 27 trường hợp là cha mẹ, người thân trong số 44 thí sinh được nâng điểm - thừa nhận chuyển thông tin của các thí sinh nhờ "xem trước điểm thi", số còn lại đều không thừa nhận.
 
Gian lận thi cử ở Sơn La: Truy tố 8 bị can tội lợi dụng chức vụ
Viện KSND tỉnh Sơn La vừa hoàn tất cáo trạng truy tố đối với 8 bị can vụ gian lận trong kỳ thi THPT Quốc gia 2018 tại địa phương này.
 
Giám đốc Sở GD-ĐT Sơn La không thể "hạ cánh an toàn" vì sai phạm
Không chỉ bị kỷ luật cách hết chức vụ trong Đảng, Giám đốc Sở GD-ĐT Sơn La Hoàng Tiến Đức còn chưa thể nghỉ hưu mà phải chờ quyết định mới.
 
Cách mọi chức vụ trong Đảng của Giám đốc Sở GD-ĐT Sơn La Hoàng Tiến Đức
Ngày 19-6, tại Hà Nội, Ban Bí thư họp đã xem xét, thi hành kỷ luật đảng đồng chí Hoàng Tiến Đức, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Sơn La; Phó Đô đốc Nguyễn Văn Tình, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Ủy viên Đảng ủy Quân sự Trung ương, nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Chính ủy Quân chủng Hải quân.
 

Theo Tiền Phong

Ðiều tra bổ sung, vụ gian lận điểm thi tại Hà Giang, Nguyễn Thanh Hoài , Vũ Trọng Lương
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất
 
 
 
 
 
     

Quảng cáo