Những thí sinh đầu tiên trúng tuyển Đại học Bách khoa Hà Nội năm 2019
Cập nhật: 14:22 | 10/07/2019

Hiện 245 thí sinh đã trúng tuyển Trường Đại học (ĐH) Bách khoa Hà Nội năm 2019 theo hình thức tuyển thẳng.

Cụ thể, trong số này, có 188 học sinh đạt các giải Nhất, Nhì, Ba ở kỳ thi học sinh giỏi quốc gia; 30 học sinh đạt giải ở cuộc thi khoa học kỹ thuật (KHKT) cấp quốc gia; 27 em đạt các yêu cầu về chứng chỉ A-Level, SAT (vào các chương trình hợp tác đào tạo quốc tế).

Trong đó, số lượng học sinh được tuyển thẳng chọn theo học Viện Công nghệ thông tin và Truyền thông nhiều nhất (101 em).

thí sinh đầu tiên, trúng tuyển Đại học Bách khoa Hà Nội năm 2019,

Các học sinh này đã trở thành những tân sinh viên đầu tiên của khóa 64.

Năm 2019, Trường ĐH Bách khoa Hà Nội tuyển thẳng đối với các đối tượng:

Thí sinh tham dự kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế hoặc đoạt giải chính thức trong kỳ thi chọn học sinh giỏi THPT quốc gia các môn Toán, Lý, Hóa, Sinh, Tin học, Tiếng Anh và đã tốt nghiệp THPT được xét tuyển thẳng theo nguyện vọng vào một ngành đào tạo phù hợp với môn đoạt giải. Thí sinh đoạt giải chính thức trong cuộc thi KHKT cấp quốc gia hoặc quốc tế được xét tuyển thẳng vào một ngành do Hội đồng tuyển sinh quyết định, căn cứ nội dung đề tài dự thi đã đoạt giải. Chỉ tiêu tuyển thẳng vào một ngành không vượt quá 20% chỉ tiêu dự kiến của ngành đó.

thí sinh đầu tiên, trúng tuyển Đại học Bách khoa Hà Nội năm 2019,

Thí sinh Hà Nội nhiều nhất trong danh sách tuyển thẳng này.

Nhà trường cũng xét tuyển thẳng cho các thí sinh thuộc diện được tuyển thẳng khác theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo (anh hùng lao động, thí sinh bị khuyết tật nặng...).

Ngoài ra, trường cũng xét tuyển thẳng vào các chương trình hợp tác đào tạo quốc tế đối với thí sinh có chứng chỉ A-Level, SAT với ngưỡng như sau:

- Có chứng chỉ A-Level với tổ hợp kết quả 3 môn thi (trong đó có môn Toán)  bảo đảm mức điểm mỗi môn thi đạt từ 70/100 điểm trở lên (tương ứng điểm B, PUM range ≥ 70).

- Có kết quả SAT (Scholastic Assessment Test) là 1270/1600 trở lên.

- Có kết quả ACT từ 25/36 trở lên.

Dự đoán điểm chuẩn đại học: Tăng đều các khối, biến động trường top giữa
Nhiều giáo viên dự đoán, đề thi THPT quốc gia năm 2019 dễ hơn năm ngoái nên điểm chuẩn vào đại học sẽ tăng đều ở các khối, từ 0,5 đến 2 điểm tùy trường và ngành học.
 
Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố đáp án thi THPT quốc gia
Bộ Giáo dục và Đào tạo chỉ công bố đáp án, không công bố 24 mã đề trắc nghiệm của 8 môn thi như năm 2018. 
 
Bắc Giang đã có thí sinh đạt 8,5 điểm môn Ngữ văn
Tại Hội đồng thi Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) Bắc Giang, tính tới hiện tại đã có bài thi môn Ngữ văn đạt 8,5 điểm; không ít bài thi 5 đến 6 điểm.
 

Theo Vietnamnet

thí sinh đầu tiên, trúng tuyển Đại học Bách khoa Hà Nội năm 2019,
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất