Hiệu trưởng ép giáo viên cắt hàng ngàn suất ăn của trẻ mầm non
Cập nhật: 14:09 | 15/05/2019

Hiệu trưởng một trường mầm non trên địa bàn TP Thanh Hoá, tỉnh Thanh Hoá đã chỉ đạo, ép giáo viên cắt hơn 1.700 suất ăn của trẻ mầm non. Vị nữ hiệu trưởng này cũng dính hàng loạt sai phạm khác. 

Ngày 14-5, UBND TP Thanh Hoá đã công bố kết luận thẩm tra xác minh về những sai phạm của bà Ngô Thị Hồng Lê – Hiệu trưởng Trường Mầm non Quảng Thắng, TP Thanh Hoá.

Hiệu trưởng, ép giáo viên, cắt hàng ngàn suất ăn, trẻ mầm non, bà Ngô Thị Hồng Lê, Hiệu trưởng Trường Mầm non Quảng Thắng,

Trường Mầm non Quảng Thắng, TP Thanh Hoá.

Theo đó, nội dung tố cáo bà Hồng Lê cắt xén suất ăn của học sinh trước đó là có cơ sở.

Kết luận thanh tra chỉ rõ, từ tháng 9 đến tháng 12-2018, bà Hồng Lê với tư cách Hiệu trưởng nhà trường đã ép giáo viên cắt tổng số 1.746 suất ăn của học sinh mầm non, mỗi bữa bớt từ 20 đến 25 suất. Tổng trị giá các suất ăn bị cắt là 42 triệu đồng.

Theo bà Ngô Thị Hồng Lê, việc cắt suất ăn của các cháu là nhằm lấy tiền tổ chức tiệc buffet cho học sinh.

Cũng theo kết luận thanh tra, bà Lê đã chỉ đạo thu và quản lý hàng trăm triệu đồng nhưng không qua sổ sách, không mở sổ sách theo dõi. Năm học 2017 - 2018 và 2018 - 2019 thu tiền để mua đồ dùng phục vụ bán trú, nhưng không mua như dự toán ban đầu...

Theo đơn tố cáo, vào đầu năm học 2018-2019, sau khi lên danh sách dự trù mua đồ dùng học phẩm, bà Lê đã chỉ đạo giáo viên các lớp phải thu tiền học phẩm theo các mức: 300.000 đồng/học sinh đối với trẻ dưới 3 tuổi; 320.000 đồng/học sinh 3-4 tuổi; 330.000 đồng/học sinh 4-5 tuổi và 350.000 đồng/học sinh 5-6 tuổi. Tổng số tiền đã thu của 350 học sinh toàn trường là hơn 114 triệu đồng.

Nhưng từ khi thu xong cho đến nay, đồ dùng học phẩm không được phát đủ cho từng lớp, các dụng cụ như trống phách, gậy thể dục, bóng, vòng… còn thiếu.

Đáng chú ý, trong khoản tiền hơn 114 triệu đồng thu để mua học phẩm, bà Lê đã chỉ đạo lấy ra hơn 70 triệu đồng để chi sai mục đích, gồm: Chi tiền mua tài liệu từ phòng giáo dục cho giáo viên, trả nợ cho giáo viên, trả tiền trang trí trong trường...

Trước những sai phạm của bà Ngô Thị Hồng Lê, UBND TP Thanh Hoá đã chỉ đạo Ban Giám hiệu Trường Mầm non Quảng Thắng kiểm điểm trách nhiệm và kiến nghị xử lý đối với bà Ngô Thị Hồng Lê và trách nhiệm của những người liên quan khác.

Trước đó, tháng 1-2019, quá bức xúc trước những việc làm của hiệu trưởng, một nhóm 13 giáo viên đang công tác tại trường đã làm đơn tố cáo bà Lê tới báo chí và cơ quan chức năng.

Ngoài những nội dung trên, bà Lê còn bị các giáo viên tố cáo gợi ý và nhận của 3 giáo viên tổng số tiền 130 triệu đồng để “chạy” hợp đồng dài hạn.

Ban Bí thư quyết định thi hành kỷ luật đồng chí Nguyễn Bá Cảnh
Ngày 14-5, tại trụ sở T.Ư Đảng, Ban Bí thư họp xem xét, thi hành kỷ luật đồng chí Nguyễn Bá Cảnh, Thành ủy viên, Phó trưởng Ban Thường trực Ban Dân vận Thành ủy Đà Nẵng. Sau khi xem xét đề nghị của Ủy ban Kiểm tra Trung ương tại Tờ trình số 193-TTr/UBKTTW, ngày 6-5-2019, Ban Bí thư nhận thấy:
 
Kỷ luật Giám đốc Đài Phát thanh và Truyền hình Quảng Trị vì mời thầy cúng trừ tà ở cơ quan
Ông Trần Đức Hữu, Giám đốc Đài Phát thanh-Truyền hình tỉnh Quảng Trị bị kỷ luật Đảng với hình thức khiển trách do chủ trương để Phòng Dịch vụ -Quảng cáo và Phòng Tổ chức-Hành chính của Đài Phát thanh-Truyền hình tỉnh tổ chức mời thầy cúng về cơ quan lễ cúng mang tính chất mê tín, đồng thời trực tiếp tham gia lễ cúng này.
 
Kỷ luật Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND TP Pleiku
Ủy ban Kiểm tra tỉnh Gia Lai vừa quyết định kỷ luật Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND TP Pleiku.
 
Thầy giáo Dương Trọng Minh bị kỷ luật cảnh cáo, chuyển trường
(BGĐT) - Về vụ việc thầy giáo Dương Trọng Minh, giáo viên Trường Tiểu học Tiên Sơn (Việt Yên) sử dụng rượu, có hành vi không đúng mực với học sinh khi lên lớp xảy ra tại điểm lẻ thôn Thần Chúc ngày 1-3, ngày 1-4, Chủ tịch UBND huyện Việt Yên Lê Ô Pích đã ký Quyết định số 1075/QĐ-UBND điều động thầy giáo Dương Trọng Minh về Trường Tiểu học Vân Hà (Việt Yên).
 

Theo Lao động

Hiệu trưởng, ép giáo viên, cắt hàng ngàn suất ăn, trẻ mầm non, bà Ngô Thị Hồng Lê, Hiệu trưởng Trường Mầm non Quảng Thắng,
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất