Chuẩn bị phương án tổ chức kỳ thi THPT 2019 và áp dụng chương trình sách giáo khoa mới
Cập nhật: 20:47 | 03/11/2018

 

Tại phiên họp báo thường kỳ Chính phủ chiều 3-11, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng thông tin, Chính phủ đã nghe Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo báo cáo về thời điểm áp dụng chương trình sách giáo khoa giáo dục phổ thông mới và phương án tổ chức kỳ thi THPT quốc gia năm 2019.

Theo báo cáo của Bộ, trên cơ sở tổng kết, đánh giá, nghiêm túc rút kinh nghiệm công tác tổ chức kỳ thi THPT quốc gia các năm trước, nhất là năm 2018, kỳ thi năm 2019 cơ bản giữ ổn định như đã tổ chức trong các năm 2017, 2018 để không ảnh hưởng đến quá trình dạy và học của giáo viên, học sinh cũng như xã hội...

Thủ tướng yêu cầu Bộ Giáo dục và Đào tạo tiếp tục tiếp thu các ý kiến để hoàn thiện phương án tổ chức kỳ thi, phát huy các ưu điểm và khắc phục các bất cập, tồn tại.

Chuẩn bị, phương án, tổ chức, kỳ thi THPT 2019, áp dụng, chương trình, sách giáo khoa mới

Thứ trưởng Bộ GDĐT Nguyễn Hữu Độ thông tin tại họp báo.

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Hữu Độ thông tin thêm: Thời gian thực hiện chương trình, sách giáo khoa mới sẽ thực hiện đúng theo tinh thần của Nghị quyết 51 ban hành ngày 21-11-2017. Theo lộ trình này, Nghị quyết ghi rõ, thời gian bắt đầu triển khai áp dụng chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông mới, bảo đảm tuần tự trong từng cấp học, chậm nhất từ năm học 2020-2021 đối với lớp đầu cấp của cấp tiểu học; từ năm học 2021-2022 đối với lớp đầu cấp của cấp trung học cơ sở và từ năm học 2022-2023 đối với lớp đầu cấp của cấp trung học phổ thông.

Bên cạnh đó, Bộ trưởng Mai Tiến Dũng cũng thông tin, Chính phủ đã bàn về chủ trương miễn học phí cho học sinh bậc THCS tại các trường công lập thuộc TP Hồ Chí Minh (HCM) theo đề xuất trước đó của thành phố.

“Khi thảo luận tại cuộc họp, ý kiến các bộ cũng nêu là Bộ Giáo dục và Đào tạo đang trình sửa đổi Luật Giáo dục, trong có nội dung về miễn học phí. Cho nên, Thủ tướng đặt vấn đề là TP HCM cứ theo luật hiện hành, chờ đến khi có luật mới thì thực hiện theo”, Bộ trưởng Mai Tiến Dũng nói.

Kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 có 6 điều chỉnh mới
Rà soát toàn bộ quy trình tổ chức thi, cải tiến quy trình ra đề thi, các khâu về kỹ thuật trong tổ chức thi, coi thi, chấm thi là những điều chỉnh trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2019.
 
Lùi thông qua Luật Giáo dục để bàn kỹ kỳ thi tốt nghiệp THPT
Uỷ ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) thống nhất lùi việc thông qua Luật Giáo dục tại kỳ họp cuối năm nay sang kỳ họp giữa năm 2019 để bàn kỹ hơn về kỳ thi tốt nghiệp THPT.
 
Theo Lao động
Chuẩn bị, phương án, tổ chức, kỳ thi THPT 2019, áp dụng, chương trình, sách giáo khoa mới
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất