Phát động Cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 48
Cập nhật: 14:48 | 12/10/2018

 

 

Sáng 12-10, tại Trường THCS Đặng Thai Mai, TP Vinh (tỉnh Nghệ An) đã diễn ra Lễ phát động Cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 48 năm 2019 với chủ đề “Hãy viết một bức thư về người anh hùng của em” và trao giải ba Cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 47 năm 2018. 

Chương trình do Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Giáo dục và Đào tạo, T.Ư Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam và Báo Thiếu niên Tiền phong phối hợp thực hiện.

Phát động, Cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 48, tỉnh Nghệ An

Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Minh Hồng phát động cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU lần thứ 48. 

Tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Minh Hồng đã phát động Cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 48. Năm nay, cuộc thi có chủ đề mở, khơi gợi nhiều tư duy sáng tạo, suy nghĩ và cảm xúc đối với mỗi thí sinh. Trong mỗi con người, mỗi bạn trẻ đều có sự hiện hữu, tình cảm yêu quý và ngưỡng mộ đối với một người hùng của riêng mình. Đó có thể là người anh hùng, thần tượng, người nổi tiếng, huyền thoại, siêu nhân, người đứng đầu… nhưng cũng có thể là những người rất đỗi bình thường bên cạnh các em hàng ngày như ông bà, cha mẹ, thầy cô, bạn bè, người thân..., những người mà các em ngưỡng mộ nhất, người truyền cảm hứng tích cực cho các em.

Cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 48 dành cho tất cả học sinh Việt Nam dưới 15 tuổi. Bài thi viết dưới dạng văn xuôi không quá 1.000 từ, được viết tay trên một mặt giấy, ghi rõ địa chỉ người dự thi, gửi về địa chỉ: Báo Thiếu niên Tiền phong - số 5, Hòa Mã, Hà Nội. Thời gian dự thi từ ngày 12-10-2018 đến 15-2-2019.

Phát động, Cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 48, tỉnh Nghệ An

Em Nguyễn Thị Bạch Dương (Lớp 8A, năm học 2017-2018, Trường THCS Nguyễn Trãi, huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương) đạt giải Ba tại cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU lần thứ 47 (2018). 

Tại buổi lễ, Ban tổ chức đã công bố điều lệ, nội dung của cuộc thi và kêu gọi thiếu nhi trong toàn tỉnh Nghệ An hưởng ứng Cuộc thi viết thư quốc tế UPU. Là vùng đất hiếu học, thông qua lễ phát động, Ban tổ chức những phẩm chất, trí tuệ của người Việt Nam nói chung và mảnh đất Nghệ An nói riêng sẽ được thế giới biết đến qua những cánh thư vượt không gian và thời gian.

Cũng trong lễ phát động, Ban tổ chức công bố trao giải ba Cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 47 năm 2018. Theo đó, em Nguyễn Thị Bạch Dương (Lớp 8A, năm học 2017-2018, Trường THCS Nguyễn Trãi, huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương) đã đạt giải Nhất quốc gia và tiếp đó đạt giải Ba quốc tế. Em Nguyễn Thị Bạch Dương được nhận giải thưởng 15 triệu đồng của Ban tổ chức quốc gia, Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo, T.Ư Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh. Đây là lần thứ 14, học sinh Việt Nam đạt giải quốc tế sau 28 lần tham gia cuộc thi.

Học sinh Việt Nam giành giải Ba Cuộc thi viết thư quốc tế UPU
Vụ Hợp tác quốc tế, Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết: Liên minh Bưu chính Thế giới (UPU) đã tổ chức kỷ niệm ngày Bưu chính Thế giới (World Post Day) và trao các giải Nhất, Nhì, Ba cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 47 (năm 2018) tại TP Bern, Thụy Sĩ.
 

Theo TTXVN

     

     
Phát động, Cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 48, tỉnh Nghệ An
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất