Nghiêm cấm các phương tiện cơ giới lưu thông hoặc dừng đỗ trái phép trong trường học
Cập nhật: 11:25 | 27/09/2018

 

 

(BGĐT) - Thực hiện chỉ đạo của UBND và Ban An toàn giao thông tỉnh về bảo đảm an toàn giao thông học đường, xây dựng môi trường giáo dục trật tự, an toàn, văn minh, thân thiện, mới đây Sở Giáo dục và Đào tạo đã có văn bản yêu cầu các trường học nghiêm cấm các phương tiện cơ giới lưu thông hoặc dừng đỗ trái phép trong khuôn viên khi có học sinh, sinh viên đang học tập, vui chơi. 

Cùng đó, chỉ đạo ban giám hiệu các trường đặt biển báo hạn chế tốc độ, quy định khu vực cấm phương tiện giao thông lưu thông và dừng đỗ trước cổng trường.

cổng trường an toàn giao thông, cấm ô tô, xe máy đi trong trường, an toàn học đường

Học sinh Trường THCS thị trấn Cao Thượng (Tân Yên) đội mũ bảo hiểm khi đi xe đạp điện. 

Tăng cường trách nhiệm của nhân viên bảo vệ trong việc giám sát, nhắc nhở, hướng dẫn chủ sử dụng các phương tiện tham gia giao thông đúng quy định, hạn chế ùn tắc cục bộ đầu giờ học và lúc tan trường, bảo đảm an toàn tuyệt đối cho học sinh, sinh viên. 

Tiếp tục triển khai hiệu quả mô hình “Cổng trường an toàn giao thông”, "Truyền thông hộ gia đình". 

Trong năm học 2018-2019, các cơ sở giáo dục tổ chức cho 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh, sinh viên ký cam kết và vận động người thân trong gia đình cùng thực hiện quy định của pháp luật về trật tự an toàn giao thông. 

Lồng ghép truyền thông tại các buổi giao ban, sinh hoạt dưới cờ, sinh hoạt đoàn, đội và trên trang thông tin điện tử của trường. Đưa nội dung chấp hành pháp luật về an toàn giao thông vào nội quy nhà trường và là một trong những tiêu chuẩn đánh giá, xếp loại thi đua đối với các tập thể, cá nhân cuối năm học.  

Hải Vân 

cổng trường an toàn giao thông, cấm ô tô, xe máy đi trong trường, an toàn học đường
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất