9 đại học Đông Nam Á lọt top 250 đại học trẻ tốt nhất thế giới
Cập nhật: 20:30 | 09/06/2018

 

Mới đây, Times Higher Education (THE) vừa công bố bảng xếp hạng 250 đại học trẻ tốt nhất thế giới. Khái niệm “trẻ” mà THE đặt ra là phải dưới 50 tuổi.

9 đại học, Đông Nam Á, lọt top 250 đại học trẻ, tốt nhất thế giới

Đại học Khoa học và Công nghệ Hồng Kông giành vị trí đầu bảng trong bảng xếp hạng 250 đại học trẻ tốt nhất thế giới năm 2018

Các tiêu chí mà THE đánh giá các trường đại học (ĐH) trong bảng xếp hạng này gồm có: Giảng dạy, nghiên cứu, triển vọng quốc tế và sự đóng góp vào ngành công nghiệp. Nhìn chung phương pháp đánh giá tương tự như phương pháp dùng để xếp hạng đại học thế giới, tuy nhiên các trọng số được tính toán lại để phản ánh sứ mệnh của các trường đại học trẻ.

Đứng đầu bảng xếp hạng đại học trẻ năm nay là ĐH Khoa học và Công nghệ Hồng Kông. Năm ngoái, ngôi trường này giữ vị trí số 2. Được thành lập năm 1991, trường liên tục được đánh giá là một trong những đại học tốt nhất Hồng Kông.

Đứng thứ 2 là trường École Polytechnique Fédérale de Lausanne, Thuỵ Sĩ. Trường chuyên đào tạo về khoa học và cơ khí. Hơn một nửa sinh viên của trường là sinh viên quốc tế tới từ khoảng 120 quốc gia khác nhau. Hai ngôn ngữ chính được sử dụng trong trường là tiếng Anh và tiếng Pháp. Năm ngoái, đây chính là ngôi trường giữ vị trí số 1.

Có 9 đại diện của Đông Nam Á góp mặt trong bảng xếp hạng này, trong đó thứ hạng cao nhất thuộc về ĐH Công nghệ Nanyang, Singapore với vị trí số 3.

Thái Lan có một đại diện là ĐH Công nghệ Suranaree nằm trong nhóm 151-200.

Malaysia có 7 trường lọt vào bảng xếp hạng, mặc dù thứ hạng không cao, gồm có: Universiti Tunku Abdul Rahman (nhóm 101-150), Universiti Kebangsaan Malaysia, Universiti Putra Malaysia, Universiti Sains Malaysia, Universiti Teknologi Malaysia, Universiti Teknologi Petronas (nhóm 151-200) và Universiti Tenaga Nasional (nhóm 201-250).

Trung Quốc có 2 đại diện nằm trong bảng xếp hạng này, trong đó ĐH Shantou nằm trong nhóm 151-200.  

Việt Nam không có đại diện nào trong bảng xếp hạng các đại học trẻ của THE.

Theo Vietnamnet

9 đại học, Đông Nam Á, lọt top 250 đại học trẻ, tốt nhất thế giới
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất