Cơ hội học hỏi và làm việc tại Israel đối với sinh viên nông nghiệp
Cập nhật: 09:49 | 08/06/2018

 

Mới đây, Trung tâm Đào tạo Quốc tế về nông nghiệp (AICAT) ở miền Nam Israel đã tổ chức lễ tốt nghiệp cho hơn 1.100 học viên khóa học 2017-2018. 

Cơ hội, học hỏi, làm việc, Israel, sinh viên nông nghiệp

Sinh viên Việt Nam và các nước chụp ảnh kỷ niệm sau khi nhận chứng chỉ tốt nghiệp tại trung tâm AICAT. (Ảnh: Việt Thắng/Vietnam+)

Phát biểu tại buổi lễ, bà Hanni Arnon, Giám đốc Trung tâm AICAT, cho biết khóa học 2017-2018 có hơn 1.100 học viên tham gia chương trình đào tạo nông nghiệp ngắn hạn tại trung tâm, trong đó có 330 sinh viên Việt Nam. Số còn lại đến từ Campuchia, Kenya, Lào, Myanmar, Nepal, Timor Leste, Indonesia và Thái Lan. 

Ông Khuất Văn Quyền, Bí thư thứ nhất Đại sứ quán Việt Nam tại Israel, cho biết chương trình này rất hữu ích đối với các sinh viên. Sau 10 tháng học tập tại Israel, các em đã có cơ hội tiếp cận những kiến thức cơ bản và hiểu biết về nền nông nghiệp hiện đại của Israel. 

Ông cho biết hầu hết sinh viên theo học tại đây đều đến từ những nước có nền nông nghiệp đang phát triển. Chính vì vậy, sau khi tốt nghiệp khóa học này, họ sẽ mang những kiến thức đã học, về đóng góp vào sự phát triển nông nghiệp của đất nước. 

Bạn Lê Thị Mỹ Trinh đến từ Đại học Nông-Lâm TP Hồ Chí Minh cho biết đến với chương trình này, Trinh đã học hỏi được nhiều kiến thức về nông nghiệp công nghệ cao của Israel. Tại đây, các học viên được làm việc 5 buổi/tuần và một buổi lên lớp. 

Tại các buổi lên lớp, các học viên được học rất nhiều kiến thức như vấn đề kinh tế nông nghiệp, tài chính, quản lý, hệ thống tưới tiêu nhỏ giọt và an ninh lương thực. 

Hiện có 4 trung tâm tham gia tuyển sinh ở Việt Nam là AICAT Arava, Ramat Negev, Sdot Negev và Agrostudies.

Theo Vietnamplus

Cơ hội, học hỏi, làm việc, Israel, sinh viên nông nghiệp
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất