Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT tỉnh Bắc Giang: Môn Tiếng Anh vắng 50 thí sinh
Cập nhật: 18:42 | 05/06/2018

 

(BGĐT)- Sau môn Ngữ văn thi buổi sáng, chiều 5-6, tại tỉnh Bắc Giang, thí sinh tiếp tục tham gia kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập năm học 2018-2019 với môn Tiếng Anh.  

kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2018-2019, môn Ngữ văn, môn Tiếng Anh, thí sinh

Giáo viên và học sinh tại Trường THPT Ngô Sĩ Liên (TP Bắc Giang) trao đổi về bài thi môn Tiếng Anh.

kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2018-2019, môn Ngữ văn, môn Tiếng Anh, thí sinh

Môn Tiếng Anh có thời gian làm bài 60 phút. Cấu trúc đề gồm các nội dung: Trả lời câu hỏi, điền từ, chọn đáp án đúng, bài viết đoạn văn, kiểm tra kỹ năng nghe... 

Cũng như những năm trước, câu hỏi phần tự luận là câu hỏi mở, nội dung về những lợi ích khi sống ở quê. Em Nguyễn Thị Lan Anh, thi tại Trường THPT Ngô Sĩ Liên (TP Bắc Giang) cho biết: Sống ở quê không khí trong lành, người dân thân thiện, thực phẩm phong phú và sạch. Nội dung này em đưa vào bài và hy vọng sẽ đạt điểm cao. 

Nói về đề môn Tiếng Anh, cô Hoàng Thị Thăng, Trường THCS Tân Mỹ (TP Bắc Giang) cho biết: "Nội dung của đề cơ bản nằm trong chương trình học. Có khoảng 6/8 câu nếu chú ý học kiến thức cơ bản trong sách giáo khoa và chăm chỉ ôn tập là có thể làm tốt. Phần tự luận đòi hỏi học sinh cần có kiến thức sâu hơn, tuy nhiên chủ đề về cuộc sống ở quê đã được nói đến trong quá trình học nên nhiều em không bỡ ngỡ".

Được biết, ngày 5-6, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức 3 đoàn thanh tra công tác tổ chức thi. Quan sát trên các tuyến đường vào địa điểm thi đều có lực lượng công an, đội thanh niên tình nguyện phân luồng giao thông, hỗ trợ thí sinh. Tổng hợp nhanh từ Văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo, buổi sáng có 46 thí sinh vắng, 1 thí sinh vi phạm quy chế. Buổi chiều vắng 50 em. Sáng mai (6-6), thí sinh thi môn Toán.

 

Hải Vân

kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2018-2019, môn Ngữ văn, môn Tiếng Anh, thí sinh
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất