Đề nghị công an điều tra công văn giả mạo giảm tải đề thi vào lớp 10
Cập nhật: 13:56 | 04/06/2018

 

Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) đã đề nghị cơ quan công an điều tra và xử lý nghiêm khắc tác giả, động cơ của người soạn công văn giả mạo.

Đề nghị, Công an, điều tra, công văn, giả mạo, giảm tải, đề vào lớp 10

Công văn giả lan truyền trên mạng xã hội.

Mạng xã hội đang lan truyền công văn do Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ ký gửi các sở, phòng GD-ĐT và trường THCS về việc giảm tải nội dung ra đề môn văn trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2018-2019.

Công văn nêu rõ, nhằm tránh gây áp lực cho học sinh khối 9 ôn thi tuyển sinh lớp 10 môn văn, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT yêu cầu các sở GD-ĐT khi ra đề thi tuyển sinh lớp 10 không vào những văn bản sau: Bến quê (Nguyễn Minh Châu); Lục Vân Tiên cứu Kiều Nguyệt Nga (Nguyễn Đình Chiểu); Bếp lửa (Bằng Việt); Nói với con (Y Phương); Làng (Kim Lân).

"Bộ đề nghị các phòng giáo dục có công văn chỉ đạo các trường THCS trên địa bàn có biện pháp ôn tập trọng tâm vào: Sang thu (Hữu Thỉnh); Viếng Lăng Bác (Viễn Phương); Ánh trăng (Nguyễn Duy); Lặng lẽ Sapa (Nguyễn Thành Long); Chiếc lược ngà (Nguyễn Quang Sáng)", văn bản có đoạn.

Tối 3-6, đại diện Bộ GD-ĐT khẳng định đây là công văn giả mạo. Công tác tuyển sinh đầu cấp đã được phân cấp cho các sở GD-ĐT, Bộ không ra công văn chỉ đạo về nội dung này. Hiện Bộ đã đề nghị cơ quan công an điều tra và xử lý nghiêm khắc tác giả, động cơ của người soạn công văn giả mạo này.

Hiện, nhiều tỉnh, thành như TP Hồ Chí Minh (HCM), An Giang, Đà Nẵng... đã hoàn thành kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT. Tại Hà Nội, ngày 7 và 8-6 gần 100.000 thí sinh sẽ bước vào kỳ thi được đánh giá là căng thẳng nhất thời phổ thông.

Bộ GD-ĐT từng bị làm giả công văn. Trước đó, cuối tháng 1 vừa qua, khi đội tuyển U23 Việt Nam giành chiến thắng trong trận bán kết U23 châu Á, mạng xã hội lan truyền công văn giả "cho nghỉ học chiều 27-1 để cổ vũ cho đội nhà đá trận chung kết với U23 Uzbekistan".

Theo VnExpress

Đề nghị, Công an, điều tra, công văn, giả mạo, giảm tải, đề vào lớp 10
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất