Hai đại học Đông Nam Á lọt top 100 trường danh tiếng nhất
Cập nhật: 13:54 | 01/06/2018

 

Harvard đứng đầu, Đại học Quốc gia Singapore và Công nghệ Nanyang là đại diện Đông Nam Á góp mặt trong bảng xếp hạng của THE.

Hai đại học Đông Nam Á, lọt top 100 trường danh tiếng nhất,

Đại học Quốc gia Singapore danh tiếng thứ 24 thế giới. Ảnh: KCL

Ngày 30-5, Tạp chí Times Higher Education (THE) công bố bảng xếp hạng 100 đại học danh tiếng nhất thế giới năm 2018 dựa trên cuộc khảo sát hơn 10.000 nhà học thuật kỳ cựu đến từ 138 quốc gia và vùng lãnh thổ. Đây là những trường được học giả tin tưởng cao trong giảng dạy và nghiên cứu.

Mỹ dẫn đầu với 44 trường lọt vào bảng xếp hạng, trong đó 8 trường nằm trong top 10. Đại học Harvard, Viện Công nghệ Massachusetts và Đại học Stanford tiếp tục là ba trường dẫn đầu. Đại học California tại Berkeley xếp thứ 6. Bốn vị trí sau đó lần lượt thuộc về Đại học Princeton, Yale, California tại Los Angeles và Đại học Chicago.

Hai trường còn lại trong top 10 thuộc Anh, gồm Đại học Cambridge ở vị trí thứ 4 và Đại học Oxford xếp thứ 5.

Đại học Tokyo (Nhật Bản) là đại diện của châu Á xếp hạng cao nhất - thứ 13. Khu vực Đông Nam Á có hai trường góp mặt trong top 100. Trong đó, Đại học Quốc gia Singapore có thứ hạng 24, Đại học Công nghệ Nanyang được xếp trong nhóm 51-60. 

Bảng xếp hạng trường đại học danh tiếng thế giới do tạp chí THE công bố hàng năm dựa trên đánh giá nghiêm ngặt từ hàng nghìn nhà học thuật. Kết quả nhận được sự tin tưởng của học sinh, sinh viên, phụ huynh và chuyên gia trong lĩnh vực giáo dục.

Theo VnExpress

Hai đại học Đông Nam Á, lọt top 100 trường danh tiếng nhất,
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất