8 trường đại học Việt Nam hợp tác tích hợp chứng chỉ quốc tế về tài chính, kế toán
Cập nhật: 08:59 | 13/03/2018

 

Viện Kế toán Công chứng Anh và xứ Wales (ICAEW) cùng trường Singapore Polytechnic (SP) đã ký Biên bản thỏa thuận hợp tác (MoU) với 8 trường đại học Việt Nam nhằm đem tới cho sinh viên Việt Nam cơ hội học tập, trao đổi nghề nghiệp và giao lưu văn hóa cùng các sinh viên quốc tế tại Singapore.

8 trường ĐH Việt Nam, hợp tác, tích hợp, chứng chỉ, quốc tế, tài chính, kế toán

Đại diện ICAEW - Singapore Polytechnic ký kết Biên bản ghi nhớ.

Các trường Đại học tham gia thỏa thuận hợp tác là các trường tích hợp Chứng chỉ quốc tế về Tài chính, Kế toán và Kinh doanh CFAB (ICAEW Certificate in Finance, Accounting and Business) của ICAEW vào giảng dạy, gồm Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU), Học viện Ngân Hàng (BA), Đại học Kinh tế - Đại Học Quốc gia Hà Nội (UEB), Đại học Thương mại (TMU), Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội (HUBT), Đại học Kinh tế - Luật - Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh (UEL), Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU) và Đại học Anh quốc Việt Nam (BUV).

Trong khuôn khổ của thỏa thuận hợp tác, sinh viên tại các trường Đại học đối tác của ICAEW đang theo học chương trình ICAEW CFAB tại Việt Nam sẽ có cơ hội trải nghiệm kỳ học hè trong hai tuần tại trường Singapore Polytechnic với chương trình được thiết kế toàn diện và thiết thực.

Bên cạnh những giờ học trên lớp với môn Kế toán tài chính trong chương trình ICAEW CFAB, sinh viên tham dự chương trình hè cũng có cơ hội trau dồi và tích lũy các kỹ năng nghề nghiệp và cùng giải quyết bài tập tình huống thực tế với các sinh viên trường Singapore Polytechnic.

Ngoài ra, những hoạt động ngoại khóa đa dạng từ các buổi tham quan gặp gỡ doanh nghiệp tìm hiểu cơ hội thực tập, cơ hội nghề nghiệp đến các sự kiện dành cho học viên ICAEW tại Singapore, cuộc thi quốc gia “Giải quyết tình huống kinh doanh” do ICAEW Singapore tổ chức với sự hỗ trợ từ các doanh nghiệp đối tác cũng được đan xen vào lịch trình học tập và làm việc của sinh viên trong suốt chuyến đi.

“Sự kiện này là một hoạt động rất ý nghĩa, đem lại cơ hội không chỉ cho sinh viên mà còn cho các trường Đại học tại Việt Nam. Đây là cơ hội tuyệt vời cho sinh viên các trường trong đó có Đại học Kinh tế Quốc dân được trải nghiệm môi trường quốc tế và giao lưu văn hóa tại Singapore giúp các em phát triển kỹ năng đồng thời tạo tiền đề để trở thành công dân khu vực ASEAN” - PGS.TS Phạm Hồng Chương, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế Quốc dân phát biểu tại lễ ký kết.

Bà Đặng Thị Mai Trang, Trưởng đại diện ICAEW tại Việt Nam chia sẻ.“Chương trình học tập và hoạt động ngoại khóa quốc tế học kỳ hè được xây dựng với kỳ vọng đem đến cho các sinh viên Việt Nam cơ hội trải nghiệm giá trị trong môi trường quốc tế và chuyên nghiệp. Biên bản thỏa thuận này ​​sẽ góp phần đa dạng hóa các hoạt động hợp tác tích cực giữa ICAEW và các trường Đại học tại Việt Nam hướng tới lợi ích dành cho sinh viên cũng như góp phần vào việc phát triển nguồn nhân lực có trình độ lĩnh vực tài chính, kế toán và kiểm toán ở Việt Nam trong tương lai gần".

Theo Dân trí

8 trường ĐH Việt Nam, hợp tác, tích hợp, chứng chỉ, quốc tế, tài chính, kế toán
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất