Bộ Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo “nóng” vụ nữ sinh bị bạn học phi dao trúng vào đầu
Cập nhật: 09:17 | 09/03/2018

 

Sau khi nhận được thông tin về sự việc nam sinh lớp 7 phi dao làm thủng đầu bạn học tại Hà Nam, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) đã yêu cầu Sở GDĐT tỉnh Hà Nam kịp thời kiểm tra, xác minh, chỉ đạo xử lý nghiêm theo quy định.

Bộ GDĐT, chỉ đạo “nóng”, vụ nữ sinh, bạn học, phi dao

Nữ sinh được đưa vào bệnh viện cấp cứu trong tình trạng con dao vẫn bị cắm trên đầu. Ảnh: Báo Hà Nam

Chiều 8-3, Bộ GDĐT có văn bản đề nghị Sở GDĐT Hà Nam chỉ đạo Phòng GDĐT huyện Lý Nhân và Trường THCS Hợp Lý, huyện Lý Nhân quan tâm hoàn cảnh gia đình, cuộc sống, sinh hoạt của em học sinh bị nạn; ổn định tâm lý nhưng nghiêm khắc xử lý đối với học sinh phi dao vào trán bạn. Sau khi xử lý cần báo cáo về Bộ GDĐT.

Bộ cũng đề nghị Sở GDĐT Hà Nam và các Sở GDĐT trong cả nước chỉ đạo triển khai thực hiện nghiêm túc các quy định của Bộ GD&ĐT về phòng chống bạo lực học đường trong các cơ sở giáo dục trên địa bàn.

Trước đó, vào khoảng 8 giờ sáng 6-3, Khoa Cấp cứu Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam đã tiếp nhận một bệnh nhân là học sinh lớp 7A, Trường THCS Hợp Lý, huyện Lý Nhân trong tình trạng chấn thương đầu do dao cắm vào trán.

Lúc nhập viện cấp cứu, dao còn nằm trên trán nạn nhân. Lưỡi dao được xác định đi qua xương sọ, làm rách màng cứng não. Bệnh nhân ngay lập tức được phẫu thuật kịp thời.

Theo thông tin ban đầu, người gây thương tích cho cháu Hà là một nam sinh học cùng. Nam sinh này vốn bị một bạn nam cùng lớp trêu chọc, thường xuyên lấy súng hơi bắn vào người. Vì quá giận và muốn trả thù bạn, nam sinh này đã lén mang trộm dao đến lớp với ý định sẽ dọa bạn mình. Trong lúc không kìm chế được bản thân, nam sinh này đã dùng dao phi vào người hay trêu chọc mình, không may dao trúng đúng vào đầu một bạn nữ trong lớp.

Tại báo cáo nhanh về Bộ, Sở GDĐT Hà Nam cho biết đã chỉ đạo Phòng GDĐT Lý Nhân xuống ngay trường để nắm rõ vụ việc và báo cáo về Sở.

Hiệu trưởng nhà trường đã mời gia đình của hai học sinh bị nạn và gây tai nạn cùng nhà trường phối hợp đưa học sinh Hà vào bệnh viện điều trị vết thương. Sau sơ cứu và phẫu thuật, hiện sức khỏe của học sinh Hà đã khá ổn định.

Theo Lao động

Bộ GDĐT, chỉ đạo “nóng”, vụ nữ sinh, bạn học, phi dao
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất