Không có nhiều thay đổi trong quy chế thi THPT quốc gia 2018
Cập nhật: 17:17 | 03/03/2018

 

Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) sẽ ban hành Thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy chế thi THPT quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp THPT và văn bản hướng dẫn thi THPT quốc gia 2018 chậm nhất trước ngày 15-3.

thay đổi, quy chế, thi THPT quốc gia 2018

Thí sinh dự thi THPT quốc gia 2017. Ảnh: Huyên Nguyễn

Ngày 3-3, ông Trần Văn Nghĩa, Phó cục trưởng Cục Quản lý chất lượng Bộ GDĐT, cho biết: Ngày 28-2 là hạn cuối tiếp nhận ý kiến góp ý dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy chế thi THPT quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp THPT. Hiện ban soạn thảo đang trong giai đoạn hoàn thiện để ban hành chính thức. Dự kiến, quy chế thi sẽ không có thay đổi gì đáng kể so với dự thảo được công bố trước đó.

Theo ông Nghĩa, sau khi ban hành thông tư, Bộ sẽ có văn bản hướng dẫn thi THPT quốc gia, trong đó có hướng dẫn cụ thể về thời gian, cách thức đăng ký dự thi, coi thi, chấm thi... Đây là văn bản quan trọng để các cơ sở giáo dục làm căn cứ để thực hiện các khâu của kỳ thi. Dự kiến văn bản này sẽ được ban hành chậm nhất trước ngày 15-3. 

Vào ngày 20-3, Bộ sẽ có tập huấn công tác thi THPT quốc gia năm 2018 đối với các sở GDĐT. Từ đầu tháng 4, học sinh sẽ bắt đầu đăng ký dự thi.

Một trong những thay đổi đáng chú ý trong dự thảo lần này là quy định làm tròn điểm trong quá trình chấm bài thi tự luận. Bài thi được chấm theo thang điểm 10; điểm lẻ của tổng điểm toàn bài được làm tròn đến 2 chữ số thập phân. Theo quy chế hiện hành, môn thi tự luận (môn ngữ văn) được quy định làm tròn đến 0,25 điểm. Các môn thi trắc nghiệm đều làm tròn đến 2 chữ số thập phân. Bên cạnh đó là một số thay đổi liên quan đến điều kiện đăng ký dự thi của thí sinh tự do, xử lý vi phạm quy chế thi, điểm công ưu tiên...

Theo Lao động

thay đổi, quy chế, thi THPT quốc gia 2018
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất