Khởi động cuộc thi tiếng Anh "English Champion 2018"
Cập nhật: 19:43 | 03/01/2018

 

Ngày 3-1, tại Hà Nội, IvyPrep Education và iSMART Education đã chính thức công bố khởi động cuộc thi tiếng Anh "English Champion 2018" dành cho học sinh (HS) từ lớp 4 đến lớp 8. 

Khảo sát, thực trạng, học tiếng Anh, lớp 4, lớp 8, toàn quốc
Tại lễ công bố cuộc thi.

Cuộc thi diễn ra trên quy mô toàn quốc, dự kiến thu hút từ 25.000 – 30.000 thí sinh tham dự. Nội dung các vòng thi sẽ được xây dựng dựa trên triết lý "giáo dục khai phóng".

Theo Ban tổ chức, đề thi English Champion năm nay sẽ bao trùm nhiều lĩnh vực như: Nhân văn, Khoa học Xã hội, Khoa học tự nhiên, Nghệ thuật, STEM… đòi hỏi các thí sinh có thể sử dụng tiếng Anh để học tập kiến thức mới trong nhiều môn học. Số lượng thí sinh được chọn vào vòng 2 sẽ tăng lên 400 HS mỗi khối mỗi khu vực thay cho 200 thí sinh như mọi năm, số thí sinh tham gia phần thi thuyết trình tại vòng 3 cũng tăng lên 10 thí sinh mỗi khối mỗi khu vực.

Điều này sẽ giúp có thêm nhiều thí sinh được trải nghiệm các vòng sau của cuộc thi. Bên cạnh đó, English Champion 2018 cũng là năm đầu tiên áp dụng hình thức thi đấu tranh biện dành cho các thí sinh khối 6,7,8. Hình thức thi mới này giúp các thí sinh không chỉ thể hiện kỹ năng tiếng Anh vượt trội, tư duy logic, khả năng lý luận mà còn giúp các thí sinh có cơ hội được bày tỏ quan điểm cá nhân và lắng nghe ý kiến trái chiều.

Thí sinh tham dự "English Champion 2018" sẽ trải qua 4 vòng thi:

Vòng 1 (Knowledge Blaze – Chinh phục tri thức) sẽ diễn ra ngày 3 đến 4-2-2018: Thí sinh tham dự kỳ thi online tại nhà trong 45 – 60 phút, với các câu hỏi trắc nghiệm tiếng Anh về nhiều lĩnh vực, môn học. Các kiến thức trong đề thi sẽ bám sát các nội dung đã được giảng dạy tại trường. Kết thúc vòng thi, 400 thí sinh có điểm thi cao nhất mỗi khối tại mỗi khu vực sẽ được chọn tiếp tục tham gia vòng thi tiếp theo.

Vòng 2 (Skill Forge – Kiện toàn kỹ năng) sẽ diễn ra ngày 3 đến 4-3-2018: Các thí sinh thi trực tuyến tại điểm thi tập trung của Ban tổ chức với đề thi Toán và Khoa học bằng tiếng Anh. 50 thí sinh có điểm số cao nhất mỗi khối mỗi khu vực sẽ được lựa chọn vào vòng 3.

Vòng 3 (Confront the Battle - Đối mặt thách thức) sẽ diễn ra ngày 18-3-2018: 50 thí sinh mỗi khối sẽ bước vào phần thi đấu loại trực tiếp, 10 thí sinh có điểm số cao nhất sẽ tham gia phần thi kỹ năng nói và thuyết trình trên sân khấu với Ban giám khảo. Chỉ 1 thí sinh xuất sắc nhất mỗi khối tại mỗi khu vực sẽ giành quyền tham gia Chung kết cuộc thi English Champion.

Vòng Chung kết (Liberate your Talents - Khai phóng tài năng) dự kiến diễn ra ngày 1-4-2018: Vòng Chung kết năm nay sẽ được tổ chức tại Hà Nội (hình thức tổ chức luân phiên hàng năm giữa hai miền Nam – Bắc), mọi chi phí đi lại và ăn ở cho toàn bộ thí sinh sẽ do Ban tổ chức đài thọ.

Tổng số 10 thí sinh sẽ tập trung tại Ngôi nhà chung để được đào tạo kỹ năng, kiến thức, tham gia các chương trình dã ngoại trước khi bước vào đêm thi Chung kết. English Champion 2018 là năm đầu tiên áp dụng hình thức thi tranh biện/tranh luận (debate) giữa các thí sinh 2 khu vực dành cho các thí sinh khối 6, 7, 8.

Các thí sinh đạt thành tích cao tại các vòng đều nhận được những phần quà tặng giá trị từ nhà tài trợ và các suất học bổng từ Ban tổ chức với tổng trị giá giải thưởng lên đến 50 tỷ đồng.

PV (tổng hợp)

Khảo sát, thực trạng, học tiếng Anh, lớp 4, lớp 8, toàn quốc
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất