Tổng cục Du lịch yêu cầu khẩn trương triển khai hoạt động bảo đảm an toàn cho du khách
Cập nhật: 08:11 | 30/07/2020

 

 

Thông tin từ Tổng cục Du lịch (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) ngày 29/7 cho biết, Tổng Cục trưởng Nguyễn Trùng Khánh đã ký ban hành công văn số 982/TCDL-LH gửi sở quản lý du lịch các địa phương yêu cầu khẩn trương triển khai các giải pháp bảo đảm an toàn cho khách du lịch trước diễn biến của dịch Covid-19.

Tổng cục Du lịch đề nghị sở quản lý du lịch các địa phương quán triệt đến doanh nghiệp, khách du lịch thường xuyên cập nhật tình hình và chấp hành nghiêm chỉ đạo của Chính phủ, Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống dịch Covid-19, Bộ Y tế, UBND các địa phương về phòng chống dịch.

Các địa phương duy trì hoạt động thường xuyên đường dây nóng kết nối với doanh nghiệp và khách du lịch, kịp thời nắm bắt tình hình, tiếp nhận thông tin, có giải pháp tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, du khách.

Tổng cục Du lịch, yêu cầu, khẩn trương, bảo đảm an toàn, du khách

Đề phòng dịch Covid-19 khi đi du lịch. Ảnh minh họa.

Các địa phương có dịch thực hiện theo khuyến cáo của Bộ Y tế, cơ sở kinh doanh du lịch nghiêm túc triển khai quy định của các cơ quan chức năng liên quan, có biện pháp bảo đảm an toàn cho khách du lịch, tránh lây lan dịch bệnh trong cộng đồng.

Các địa phương khác nhanh chóng kích hoạt quy trình phòng, chống dịch Covid-19 theo văn bản chỉ đạo của Bộ Y tế, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Tổng cục Du lịch đã ban hành trong thời gian qua với từng đối tượng cụ thể như khách du lịch, nhân viên phục vụ, doanh nghiệp lữ hành, khu, điểm, cơ sở lưu trú du lịch và kinh doanh dịch vụ du lịch...

Các địa phương kịp thời chỉ đạo, vận động, tuyên truyền khách du lịch, doanh nghiệp kinh doanh du lịch, các đơn vị cung cấp dịch vụ du lịch trên địa bàn cùng hợp tác, chia sẻ khó khăn trong việc hoãn, hủy, đổi chương trình du lịch đã ký kết do tác động của dịch bệnh.

Thông báo khẩn số 18 của Bộ Y tế
Bộ Y tế vừa có thông báo khẩn số 18, đề nghị những người đã đến những địa điểm sau cần khai báo y tế phòng chống dịch Covid-19:
 
Sáng 30/7, thêm 9 trường hợp mắc mới Covid-19, có 1 ca tại Hà Nội
Đến sáng 30/7, Việt Nam ghi nhận thêm 9 ca mắc mới Covid-19, trong đó có 8 ca tại Đà Nẵng và 1 ca tại Hà Nội.
 

Theo TTXVN

Tổng cục Du lịch, yêu cầu, khẩn trương, bảo đảm an toàn, du khách
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất