Thái Lan khai thác du lịch hang Tham Luang
Cập nhật: 16:38 | 30/10/2019

 

 

Hang động Tham Luang, nơi đội bóng thiếu niên tại tỉnh Chiang Rai, miền Bắc Thái Lan từng bị mắc kẹt cách đây hơn 1 năm, sẽ chính thức mở cửa đón khách du lịch từ ngày 1-11. Đây là thông báo của Bộ Tài nguyên và Môi trường Thái Lan trên trang thông tin điện tử ngày 30-10.

Khách du lịch sẽ được phép đi vào bên trong hang động từ 9 giờ sáng đến 4 giờ 30 phút chiều bắt đầu từ ngày 1-11.

Hang động này từng bị ngập nước khiến các cầu thủ bóng đá và huấn luyện viên của Học viện Lợn rừng bị mắc kẹt 18 ngày trước khi được các đội cứu hộ quốc tế cứu sống.

Thái Lan, khai thác, du lịch hang Tham Luang

 Lực lượng cứu hộ giải cứu thành viên đội bóng thiếu niên mắc kẹt bên trong hang Tham Luang ở Mae Sai, Thái Lan, ngày 11-7-2018. 

Cục công viên quốc gia, bảo tồn thực vật và động vật hoang dã của Bộ Tài nguyên và môi trường cho biết trước đó, hang Tham Luang phải đóng cửa để dọn dẹp tất cả các thiết bị cứu hộ cũng như chỉnh trang phong cảnh của công viên quốc gia Tham Luang để đón khách du lịch. Nhà chức trách cũng đã xây dựng viện bảo tàng và bức tượng anh Saman Gunan, thợ lặn Hải quân Thái Lan đã hy sinh trong chiến dịch cứu hộ, tại khu vực này.

Đội bóng Thái Lan kể lại "khoảnh khắc kỳ diệu" được giải cứu khỏi hang
12 thành viên trong đội bóng nhí Thái Lan và huấn luyện viên hôm nay 18-7 đã xuất viện sau chiến dịch giải cứu nghẹt thở và tham gia cuộc họp báo đầu tiên kể từ khi được đưa ra khỏi hang.
 
Lý do đội bóng nhí Thái Lan họp báo ngay khi xuất viện, bất chấp cảnh báo
Các thành viên trong đội bóng Thái Lan vừa được giải cứu khỏi hang Tham Luang sẽ xuất viện hôm nay (18-7) và tổ chức một cuộc họp báo để giải đáp sự hiếu kỳ của truyền thông về câu chuyện của các cậu bé. 
 
Đội bóng thiếu niên Thái Lan tri ân thợ lặn thiệt mạng trong chiến dịch giải cứu Tham Luang
Đến ngày 14-7, khi đang được điều trị trong bệnh viện, những cầu thủ thiếu niên và huấn luyện viên mắc kẹt trong hang Tham Luang mới nhận được thông tin một thợ lặn đã thiệt mạng khi tham gia chiến dịch giải cứu các em.
 
Thợ lặn đầu tiên tìm thấy đội bóng Thái Lan: "Những gì chúng tôi làm đều có sự tính toán tỉ mỉ và rất bình tĩnh"
Là người đầu tiên tìm thấy đội bóng thiếu niên Thái Lan bị mắc kẹt trong hang Tham Luang, thợ lặn người Anh không muốn nhận danh xưng “người hùng” như cách mọi người vẫn ca ngợi.
 

Theo TTXVN

Thái Lan, khai thác, du lịch hang Tham Luang
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất