Khách nước ngoài bị ngồi tù vì nhặt điện thoại ở Thái Lan
Cập nhật: 14:43 | 22/04/2019

Khi nhặt được chiếc điện thoại ở gần sân bay Chiang Mai, du khách Anh không nghĩ rằng nó là nguyên nhân khiến anh phải ngồi tù.

Chris Dodd, 29 tuổi, bay tới Thái Lan du lịch vào đầu tháng 4. Phượt thủ Anh nhặt được một chiếc điện thoại trong máng nước ngoài sân bay Chiang Mai. Sau đó, anh cầm điện thoại trên tới nhà nghỉ cách sân bay khoảng 10 phút lái xe.

Khách nước ngoài, bị ngồi tù, nhặt điện thoại ở Thái Lan

Chris chụp ảnh tại sân bay Heathrow (Anh) sau khi phải ngồi tù 12 ngày ở Thái Lan.

Nam du khách không ngờ hành động vô tình này khiến anh rơi vào vòng lao lý. Camera ở sân bay chỉ ra anh tới một địa điểm mới cùng chiếc điện thoại di động. Theo luật Thái Lan, việc cầm một vật nào đó không phải của mình đi từ nơi này tới nơi khác bị coi là hành vi trộm cắp. Những người phạm tội phải đối mặt với bản án 3-5 năm tù, nộp phạt từ 6.000 tới 10.000 bath (4,4 triệu đến 7,3 triệu đồng).

Chris bị cảnh sát bắt ngay sau đó và giam 12 ngày, đối mặt với án tù 5 năm. Bạn bè, người thân của nam du khách đã gây quỹ được gần 830.000 baht (hơn 600 triệu đồng) để anh có tiền nộp phạt và thuê người bào chữa tại Thái Lan. Dưới sự giúp đỡ của luật sư, tòa án đã hủy cáo buộc đối với Chris. Ngay sau khi được thả, nam du khách bay về Anh đoàn tụ cùng gia đình ngày 19-4.

Chủ sở hữu chiếc điện thoại mà anh nhặt được đã lên tiếng xác nhận Chris không phải kẻ trộm.

Mike, bố của Chris, cho biết rất nhẹ nhõm khi con trai thoát khỏi tù tội. Gia đình anh gửi lời cám ơn tới những người đã quyên góp tiền để giúp Chris.

Trung tâm mua sắm nổi tiếng ở Thái Lan bốc cháy
Hỏa hoạn xảy ra ở CentralWorld tại trung tâm Bangkok khiến một số người hoảng loạn, nhảy xuống từ trên cao.
 
Thái Lan kiểm phiếu và bầu cử lại ở một số địa phương
Ngày 3-4, Ủy ban bầu cử Thái Lan (EC) quyết định kiểm phiếu lại ở hai điểm bỏ phiếu, đồng thời tổ chức bỏ phiếu lại tại 6 điểm bầu cử khác. Việc phải bỏ phiếu lại do có sự không nhất quán về số lượng phiếu bầu.
 
Bầu cử Thái Lan: Ủy ban Bầu cử hoãn công bố kết quả sơ bộ đến ngày 29-3
Chiều 25-3, Ủy ban bầu cử (EC) của Thái Lan đã hoãn công bố kết quả sơ bộ cuộc tổng tuyển cử đầu tiên của nước này kể từ khi quân đội lên nắm quyền trong cuộc đảo chính cách đây 5 năm mà không đưa ra bất cứ lý do nào.
 
Trại 'tiêu diệt mỡ bụng' cho cảnh sát béo phì Thái Lan
Những cảnh sát bị thừa cân, béo phì phải đến Trung tâm Đào tạo cảnh sát ở Pak Chong 2 tuần tập thể dục cường độ cao để giảm cân.
 

Theo VnExpress

Khách nước ngoài, bị ngồi tù, nhặt điện thoại ở Thái Lan
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất