Singapore ngừng đóng dấu xuất cảnh cho khách quốc tế
Cập nhật: 11:04 | 19/04/2019

 

 

Quy định mới từ 22-4 cho phép khách nước ngoài xuất cảnh nhanh và thuận tiện hơn.

Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh Singapore (ICA) thông báo sẽ áp dụng quy định làm thủ tục tự động tại tất cả các trạm kiểm tra để tạo điều kiện xuất cảnh thuận lợi hơn cho khách quốc tế.

Singapore, ngừng đóng dấu xuất cảnh, khách quốc tế

Quy định mới từ 22-4 cho phép khách nước ngoài xuất cảnh nhanh và thuận tiện hơn.

Tháng 8-2017, nhà ga T4 của sân bay Changi đã bắt đầu áp dụng chính sách này. Tại đây, hành khách có thể tự gửi hành lý và qua cửa an ninh nhờ hệ thống nhận diện khuôn mặt. Hệ thống này giúp tiết kiệm 20% nhân lực cho sân bay.

Tháng 9-2016, những khách nước ngoài đã lấy vân tay qua hệ thống BioScreen khi đến Singapore có thể vào làn tự động để làm thủ tục khi rời đảo quốc sư tử. Hệ thống này giúp ICA xác nhận danh tính của khách quốc tế mà không cần kiểm tra hộ chiếu.

Trước đó, khách nước ngoài rời Singapore đều được đóng dấu kèm ngày xuất cảnh vào hộ chiếu tại những điểm kiểm tra an ninh.

Singapore-đảo quốc rừng xanh
Chính phủ Singapore dành riêng quỹ đất để trồng cây, mở nhiều công viên và xây nhà chọc trời đáp ứng tiêu chuẩn "công trình xanh".
 
Singapore triển khai thí điểm Tờ khai nhập cảnh điện tử
Ngày 4-10, Cục Di trú và cửa khẩu Singapore (ICA) đã đồng loạt triển khai thí điểm Tờ khai nhập cảnh điện tử (Electronic Arrival Card - EAC) đối với du khách nước ngoài tại tất cả các cửa khẩu đường không, đường bộ và đường biển của nước này. 
 

Theo VnEpxress


Singapore, ngừng đóng dấu xuất cảnh, khách quốc tế
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất