Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam dự khai mạc Hội chợ du lịch quốc tế Việt Nam
Cập nhật: 14:40 | 27/03/2019

Sáng 27-3, tại Hà Nội, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng ban Chỉ đạo Nhà nước về du lịch đã dự và cắt băng khai mạc Hội chợ du lịch quốc tế Việt Nam năm 2019 (VITM 2019) với chủ đề “Du lịch xanh”, cùng đại diện lãnh đạo một số bộ, ban, ngành Trung ương và Hà Nội. Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cũng đến thăm nhiều gian hàng của các doanh nghiệp du lịch tại Hội chợ.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc; Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình đã gửi lẵng hoa chúc mừng.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện khẳng định: Năm 2018 là một năm tiếp tục thắng lợi của du lịch Việt Nam, trong đó có sự đóng góp to lớn của cộng đồng doanh nghiệp. Năm 2019, du lịch Việt Nam phấn đấu đón từ 18 triệu lượt khách quốc tế, phục vụ trên 85 triệu lượt khách nội địa, tổng thu từ khách du lịch đạt hơn 700.000 tỷ đồng. Đây là mục tiêu phát triển cao, đặt ra sức ép lớn cho ngành du lịch vừa tăng trưởng nhanh vừa đòi hỏi phát triển bền vững.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, khai mạc, Hội chợ du lịch quốc tế Việt Nam

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cùng các đại biểu cắt băng tại lễ khai mạc. 

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện cũng nêu rõ: Cùng với xu hướng tiếp tục tăng trưởng mạnh mẽ của du lịch thế giới, các sản phẩm du lịch xanh, du lịch tăng tính trải nghiệm cho du khách như du lịch trải nghiệm văn hóa, lối sống địa phương, du lịch nghỉ dưỡng dài ngày sẽ là các xu hướng và sản phẩm chủ đạo cho khách nội địa, quốc tế. Do đó, ngành du lịch Việt Nam cần tiếp tục đổi mới, năng động, sáng tạo, tận dụng tối đa sự phát triển của khoa học công nghệ, phát huy tốt các lợi thế so sánh, giá trị và bản sắc địa phương, vùng miền, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao, đa dạng của khách du lịch, đưa Việt Nam trở thành điểm đến tầm cỡ trong khu vực…

Chủ đề “Du lịch xanh” của Hội chợ du lịch quốc tế Việt Nam năm 2019 đã thể hiện được xu thế phát triển du lịch trong tương lai, là diễn đàn mở với nhiều hoạt động chuyên môn, là cơ hội tốt, nơi gặp gỡ lý tưởng của các doanh nghiệp du lịch trong nước, quốc tế, để tiếp tục củng cố quan hệ đối tác cũng như giao dịch, trao đổi, kết nối các cơ hội kinh doanh trong tương lai. Đây cũng là dịp để các cơ quan xúc tiến du lịch quốc gia, cơ quan quản lý điểm đến giới thiệu sản phẩm, điểm đến mới với các đối tác, bạn hàng, cũng như công chúng tham gia Hội chợ…

Phó Chủ tịch thường trực Hiệp hội Du lịch Việt Nam Vũ Thế Bình, Trưởng ban tổ chức Hội chợ du lịch quốc tế Việt Nam cho biết: Năm 2019 là năm thứ 7 Hiệp hội Du lịch Việt Nam tổ chức Hội chợ du lịch quốc tế Việt Nam, là năm hội chợ được tổ chức theo tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng, Quyết định phê duyệt Đề án tổ chức hội chợ của Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, là đưa Hội chợ thành sự kiện quốc gia, có tầm cỡ quốc tế.

Với chủ đề “Du lịch xanh”, Hội chợ du lịch quốc tế Việt Nam 2019 có quy mô lớn nhất từ trước đến nay, thu hút 720 doanh nghiệp, cơ quan xúc tiến du lịch từ 27 quốc gia, vùng lãnh thổ và 47 tỉnh, thành phố của Việt Nam tham dự. Năm 2019, Hội chợ chào đón 2 quốc gia lần đầu tham dự, đó là Triều Tiên và Peru. Dự kiến sẽ có 85.000 người đến dự Hội chợ. Đặc biệt, các đơn vị tham gia Hội chợ sẽ chào bán trên 100.000 vé máy bay giá rẻ và khoảng 18.000 tour trọn gói giá tốt, nhằm đáp ứng nhu cầu du lịch của người dân…

Tại Hội chợ du lịch quốc tế Việt Nam năm 2019 sẽ diễn ra diễn đàn “Du lịch xanh”, “Du lịch outbound Việt Nam – Cơ hội và thách thức” cùng hội thảo “Du lịch Việt Nam với cách mạng công nghiệp 4.0”…

 

Yên Dũng chú trọng ba loại hình du lịch
(BGĐT) -Huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang là vùng đất có bề dày truyền thống, cùng đó là vị trí địa lý thuận lợi về giao thông, kết nối, tạo điều kiện cho việc phát triển du lịch. Những năm qua, huyện tập trung thu hút đầu tư đưa địa phương dần trở thành trọng điểm về du lịch văn hóa, tâm linh, sinh thái của tỉnh.
 
Tăng khả năng kết nối giữa các điểm du lịch
Mấy năm gần đây, việc thu hút dự án đầu tư vào lĩnh vực du lịch của tỉnh Bắc Giang có những chuyển biến tích cực. Tuy nhiên, để hoạt động này đạt kết quả tương xứng với tiềm năng đòi hỏi các cấp, ngành có sự vào cuộc quyết liệt hơn. Báo Bắc Giang có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Cường, Phó Giám đốc Sở Kế hoạch - Đầu tư (KH&ĐT) tỉnh Bắc Giang.
 
Khai thác lợi thế, phát triển du lịch cộng đồng ở Lục Ngạn
(BGĐT) - Huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang có diện tích cây ăn quả lớn, nhiều hồ đập đẹp, phong tục tập quán, văn hóa đa dạng, giàu bản sắc, đó là điều kiện thuận lợi cho phát triển du lịch cộng đồng.
 
Tổng cục Du lịch khuyến cáo về việc đi du lịch Ai Cập
Tổng cục Du lịch (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTT&DL) yêu cầu các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế cân nhắc việc tổ chức các tour du lịch đến Ai Cập vào thời điểm này do thời gian gần đây ở Ai Cập liên tiếp xảy ra các vụ đánh bom khủng bố nhằm vào các khu du lịch nổi tiếng.
 
Lễ hội du lịch bán lẻ đầu tiên dành cho khách nội địa
Lễ hội khuyến mãi du lịch với những chương trình ưu đãi lớn sẽ được tổ chức lần đầu tiên tại Aeon Mall (Long Biên, Hà Nội) từ ngày 15 đến 17-3.
 
Theo TTXVN
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, khai mạc, Hội chợ du lịch quốc tế Việt Nam
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất