Việt Nam thí điểm cấp thị thực điện tử cho công dân 35 nước
Cập nhật: 09:48 | 20/02/2019

 

 

Thông cáo báo chí ngày 19-2 của Văn phòng Chính phủ về thông tin chỉ đạo, điều hành của Chính phủ,  Thủ tướng Chính phủ công bố 35 nước có công dân được thí điểm cấp thị thực điện tử.

Theo đó, Chính phủ ban hành Nghị định số 17/2019/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 7/2017/NĐ-CP ngày 25-1-2017. Trong đó, sửa đổi, bổ sung danh sách các nước có công dân được thí điểm cấp thị thực điện tử và danh sách các cửa khẩu cho phép người nước ngoài nhập cảnh, xuất cảnh bằng thị thực điện tử.

Việt Nam, thí điểm, cấp thị thực điện tử, công dân 35 nước

Trang thị thực điện tử, cổng thông tin điện tử về xuất nhập cảnh Việt Nam.

Theo Nghị định số 17/2019/NĐ-CP, có 35 nước có công dân được thí điểm cấp thị thực điện tử, gồm: Áo; Iceland; Bỉ; Bồ Đào Nha; Bosnia và Herzegovina; Brazil; Qatar; Andorra; Liechtenstein; Monaco; Croatia; Estonia; Fiji; Georgia; Latvia; Lithiuania; Malta; Macedonia; Micronesia; Mexico; Moldova; Montenegro; Nauru; Palau; Papua New Guinea; Marshall Islands; Salomon Islands; San Marino; Cyprus; Thụy Sĩ; Trung Quốc (bao gồm công dân mang hộ chiếu Hồng Kông, hộ chiếu Ma Cao; không áp dụng với công dân mang hộ chiếu phổ thông điện tử Trung Quốc); Vanuatu; Western Samoa; Serbia; Slovenia.

Theo Nghị định số 7/2017/NĐ-CP ngày 25-1-2017 thì có 40 nước có công dân được thí điểm cấp thị thực điện tử.

Ngoài ra, Nghị định cũng bổ sung các cửa khẩu cho phép người nước ngoài nhập cảnh, xuất cảnh bằng thị thực điện tử. Cụ thể, bổ sung 3 cửa khẩu đường bộ gồm: Cửa khẩu quốc tế Tây Trang (tỉnh Điện Biên), cửa khẩu quốc tế Na Mèo (tỉnh Thanh Hóa); cửa khẩu quốc tế La Lay (tỉnh Quảng Trị).

2 cửa khẩu đường biển được bổ sung gồm: Cửa khẩu cảng Dương Đông (tỉnh Kiên Giang); cửa khẩu cảng Chân Mây (tỉnh Thừa Thiên - Huế).

Như vậy, sau khi bổ sung thì nước ta có 16 cửa khẩu đường bộ và 9 cửa khẩu đường biển cho phép người nước ngoài nhập cảnh, xuất cảnh bằng thị thực điện tử.

Nghị định số 17/2019/NĐ-CP có hiệu lực thi hành trong hai năm, kể từ ngày 1-2-2019.

Bộ trưởng Bộ Công an kỳ vọng về số tiền thu được từ cấp thị thực điện tử
Trong thời gian thực hiện thí điểm cấp thị thực điện tử cho người nước ngoài, số tiền thu được lên tới gần 200 tỷ đồng.
 
Triển khai quy định nhập, xuất cảnh bằng thị thực điện tử
Tổng cục Du lịch vừa có văn bản số 203/TCDL-LH gửi Sở Du lịch/Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch các tỉnh, thành phố và các doanh nghiệp lữ hành về việc triển khai quy định nhập, xuất cảnh bằng thị thực điện tử sau khi Cục Cửa khẩu (Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng) phản ánh về một số vấn đề người nước ngoài xuất nhập cảnh bằng thị thực điện tử qua các cửa khẩu.
 
Bổ sung 6 nước có công dân được thí điểm cấp thị thực điện tử
(BGĐT) - Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết 124/NQ-CP bổ sung danh sách các nước có công dân được thí điểm cấp thị thực điện tử (TTĐT).
 
Theo Lao động
Việt Nam, thí điểm, cấp thị thực điện tử, công dân 35 nước
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất