Ba hộ chiếu quyền lực nhất thế giới thuộc về các quốc gia châu Á
Cập nhật: 16:35 | 09/01/2019

 

 

Nhật Bản, Singapore và Hàn Quốc chia nhau vị trí thứ nhất và đồng thứ hai trong bảng xếp hạng cuốn hộ chiếu quyền lực nhất thế giới mới đây.

Đây là kết quả mới nhất theo các chỉ số hộ chiếu trong báo cáo được công bố ngày 9-1 của Henley Passport Index.

Chỉ số đánh giá hộ chiếu quyền lực dựa trên dữ liệu từ Hiệp hội Vận tải hàng không Quốc tế (IATA), xem xét 199 hộ chiếu và 227 điểm đến du lịch.

Nhật Bản sở hữu cuốn hộ chiếu quyền lực nhất thế giới khi người dân quốc gia Đông Á này được miễn thị thực khi nhập cảnh vào 190 nước.

Ba hộ chiếu quyền lực nhất thế giới, các quốc gia châu Á, Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore

Hộ chiếu một số nước.

Trong bảng xếp hạng ngày 9-1 Singapore và Hàn Quốc đồng chia sẻ vị trí thứ 2. Người dân hai quốc gia Đông Nam Á và Đông Á này được phép nhập cảnh tới 189 quốc gia mà không cần xin thị thực. Đức và Pháp chia nhau vị trí thứ 3 với 1 điểm kém hơn.

Theo Tiến sĩ Christian H. Kälin, Chủ tịch Tập đoàn Henley & Partners, dữ liệu mà công ty ông thu thập trong 14 năm qua cho thấy các quốc gia đang ngày càng nới lỏng hơn đối với các du khách quốc tế trong vấn đề xin thị thực.

Cụ thể, trong năm 2006, một công dân trung bình có thể tới 58 quốc gia mà không cần xin thị thực. Vào cuối năm 2018, con số này đã tăng lên gần gấp đôi, 107.

Vượt mặt Singapore, Nhật Bản sở hữu tấm hộ chiếu quyền lực nhất thế giới
Bảng xếp hạng về những hộ chiếu quyền lực nhất thế giới liên tục có sự thay đổi. Và mới đây nhất, Nhật Bản đã chính thức “vượt mặt” Singapore để đứng vị trí đầu bảng.
 
Singapore trở thành nước có "hộ chiếu quyền lực nhất thế giới"
Singapore là quốc gia châu Á đầu tiên đứng ở vị trí thứ nhất trong bảng xếp hạng hộ chiếu của Passport Index.
 
Theo VOV
Ba hộ chiếu quyền lực nhất thế giới, các quốc gia châu Á, Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất