Vụ đoàn khách Việt Nam bị đánh bom ở Ai Cập: Ba du khách cuối cùng về nước vào ngày 10-1
Cập nhật: 10:07 | 09/01/2019

 

 

Ngày 9-1, bà Đoàn Thị Thanh Trà, Giám đốc Tiếp thị -Truyền thông Công ty TNHH một thành viên Dịch vụ Lữ hành Saigontourist cho biết: Theo các bác sĩ của Bệnh viện Sheikh Zayed Specialized Hospital (Cairo, Ai Cập), ba du khách người Việt cuối cùng bị thương trong vụ đánh bom đang nằm điều trị tại bệnh viện có thể xuất viện và về nước trong ngày 10-1.

Công ty đang phối hợp với Tổng Công ty Bảo hiểm Bảo Việt (Bảo hiểm Bảo Việt) thực hiện các thủ tục liên quan, đưa ra các phương án y tế để đưa ba du khách về nước an toàn nhất.

Theo bà Đoàn Thị Thanh Trà, căn cứ vào tình trạng sức khỏe của ba du khách: chị Lê Thị Ngọc Hà phải phẫu thuật hai chân, chị Trần Thị Kim Anh phải phẫu thuật một chân và anh Lê Phúc bị thương ở gót chân, Bảo hiểm Bảo Việt đã chọn phương án tối ưu nhất là sử dụng chuyên cơ y tế Air Ambulance để đưa khách từ Ai Cập về Việt Nam.

 

Vụ đoàn khách Việt Nam bị đánh bom ở Ai Cập, ba du khách cuối cùng, về nước vào ngày 10-1

Những du khách bị thương nặng sẽ được chuyển ngay đến bệnh viện để được theo dõi.

Chuyến bay này sẽ có bác sĩ và chuyên viên y tế đi cùng để chăm sóc sức khỏe cho ba du khách. Dự kiến, chuyến bay sẽ về đến Sân bay Tân Sơn Nhất vào lúc 2 giờ 45 phút ngày 10-1. Ba du khách sẽ được ba xe cứu thương đón tại chân máy bay và chuyển thẳng đến Bệnh viện chấn thương chỉnh hình SAIGON - ITO để tiếp tục theo dõi và điều trị.

Trước đó, những du khách bị thương nhẹ, du khách không bị thương và ba du khách thiệt mạng đã được đưa về Việt Nam vào ngày 1-1 và 6-1. Bảo hiểm Bảo Việt đã xác nhận các thông tin bồi thường cụ thể đối với khách hàng. Theo đó, mỗi gia đình có nạn nhân tử vong được đền bù bảo hiểm với khoản tiền trả một lần là 2,4 tỷ đồng/người. Bảo hiểm Bảo Việt thực hiện dịch vụ hồi hương thi hài và chi trả toàn bộ chi phí phát sinh kèm theo một vé khứ hồi trị giá tối đa 120 triệu đồng.

Với trường hợp bị thương điều trị tại Ai Cập, chi phí y tế theo chi phí thực tế phát sinh, tối đa 2,4 tỷ đồng/người.

Máy bay chở thi thể ba du khách vụ đánh bom ở Ai Cập về đến TP Hồ Chí Minh
Sau chuyến bay dài, máy bay chở thi thể ba du khách tử nạn trong vụ đánh bom ở Ai Cập đã đáp xuống sân bay Tân Sơn Nhất trong nỗi đau của nhiều người.
 
Vụ đánh bom tại Ai Cập: Công bố chính sách bảo hiểm cho các nạn nhân
Chiều nay (ngày 3-1), Tổng Công ty Bảo hiểm Bảo Việt đã chính thức gửi thông báo về mức bảo hiểm đối với các nạn nhân tử vong trong vụ khủng bố tại Ai Cập.
 
Ngày 5-1, thi thể 3 du khách bị đánh bom ở Ai Cập về Việt Nam
Thủ tục đưa 3 thi thể du khách Việt bị đánh bom ở Ai Cập về nước đã được hoàn tất.
 
Theo TTXVN
Vụ đoàn khách Việt Nam bị đánh bom ở Ai Cập, ba du khách cuối cùng, về nước vào ngày 10-1
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất