Sẽ đón vị khách quốc tế thứ 15 triệu đến Việt Nam tại Hạ Long, Quảng Ninh
Cập nhật: 09:00 | 17/10/2018

 

Ngày 16-10, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch họp báo thường kỳ quý III năm 2018. Thông tin tình hình du lịch 9 tháng của năm 2018, tour du lịch giá rẻ... được nhiều cơ quan báo chí đề cập tại cuộc họp này.

Tổng Cục trưởng Tổng cục Du lịch (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) Nguyễn Văn Tuấn thông tin: Năm 2018, hoạt động quảng bá xúc tiến du lịch sôi động, có nhiều thị trường lần đầu tiên được tiếp cận. Hiệu ứng từ việc quảng bá, xúc tiến là rất tốt, du lịch Việt Nam ngày càng được du khách biết đến nhiều hơn. 

vị khách quốc tế thứ 15 triệu, Việt Nam, Hạ Long, Quảng Ninh

Hạ Long là điểm đến của nhiều du khách trong và ngoài nước.

Mục tiêu của năm 2018 là đón từ 15-16 triệu lượt khách quốc tế, đến nay đã đạt 11,7 triệu. Để đạt được mục tiêu đón 16 triệu lượt khách quốc tế thì mỗi tháng phải đạt xấp xỉ 1,5 triệu lượt khách quốc tế. Quý IV là thời kỳ cao điểm khách du lịch quốc tế, nên nếu duy trì được tốc độ tăng trưởng như hiện nay, không gặp phải những biến cố bất thường xảy ra thì ngành du lịch không đạt được 16 triệu lượt khách thì cũng có thể đạt 15,7-15,8 triệu lượt khách. Đây cũng là một thành tích đáng ghi nhận. Dự kiến cuối tháng 11 hoặc đầu tháng 12-2018 sẽ đón vị khách quốc tế thứ 15 triệu đến Việt Nam tại TP Hạ Long, Quảng Ninh.

Thông tin đáng mừng từ Tổng cục Du lịch cho thấy: Thời gian qua, khách du lịch quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng cao cả về số lượng khách lẫn chất lượng. 

Theo khảo sát của Tổng cục Du lịch: Năm 2017, tỷ lệ khách quốc tế đến Việt Nam lần thứ 2 trở lên đã đạt 40,4% tập trung vào một số điểm đến trọng điểm như Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Nha Trang…Chi tiêu bình quân một ngày của khách quốc tế đến từ hầu hết các thị trường đều tăng. Trong đó thị trường lớn nhất là Hàn Quốc tăng từ 133,4 USD/ngày lên 171,5USD/ngày; thị trường khách Trung Quốc tăng từ 118,6USD/ngày lên 130,1USD/ngày.   

Hiện đã có 52 hãng hàng không quốc tế tham gia vào thị trường Việt Nam, nhiều đường bay thẳng nối các điểm đến ở Việt Nam với các quốc gia được mở rộng. Đáng mừng là lượng khách đến bằng đường không chiếm tới 84,4% tổng số khách quốc tế (đa phần là dòng khách có khả năng chi tiêu cao). Theo báo cáo “Xu hướng du lịch sông Mê Kông 2017” thì TP Hồ Chí Minh và Hà Nội cùng Bangkok (Thái Lan), Côn Minh (Trung Quốc) đã trở thành điểm trung chuyển lớn trong khu vực, kết nối các điểm đến trong khu vực và thế giới.

Theo TTXVN

vị khách quốc tế thứ 15 triệu, Việt Nam, Hạ Long, Quảng Ninh
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất