Thí điểm xe 4 bánh chạy điện, xăng chở khách du lịch
Cập nhật: 07:26 | 29/09/2018

 

Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý thí điểm hoạt động đối với xe 4 bánh chạy bằng năng lượng điện hoặc động cơ xăng chở khách tham quan, du lịch trong khu vực hạn chế như đề nghị của Bộ Giao thông-Vận tải và ý kiến của các bộ liên quan.

Thủ tướng Chính phủ lưu ý, việc thí điểm chỉ thực hiện đối với phương tiện đáp ứng đủ các điều kiện về an toàn kỹ thuật, bảo vệ môi trường; được đăng ký, đăng kiểm theo quy định của pháp luật trước khi lưu hành.

Thí điểm, xe 4 bánh chạy điện, xăng, khách du lịch

Được phép thí điểm xe 4 bánh chạy bằng  năng lượng điện hoặc động cơ xăng chở khách tham quan, du lịch trong khu vực hạn chế. Ảnh minh họa Internet.

Thủ tướng giao UBND các tỉnh có liên quan chịu trách nhiệm quy định về thời gian hoạt động trong ngày, lộ trình tuyến đường được phép hoạt động trên địa bàn; lưu ý việc vận hành các phương tiện nêu trên phải tuân thủ các quy định của Luật Giao thông đường bộ khi tham gia giao thông; định kỳ 6 tháng tổ chức sơ kết, đánh giá kết quả thí điểm để rút kinh nghiệm cho việc thực hiện tiếp theo.

Bộ Giao thông-Vận tải tổng hợp kết quả hoạt động thí điểm của các địa phương trong thời gian qua; nghiên cứu, đề xuất bổ sung loại phương tiện nêu trên trong quá trình sửa đổi, bổ sung Luật Giao thông đường bộ, trình Thủ tướng Chính phủ.

Theo TTXVN

Thí điểm, xe 4 bánh chạy điện, xăng, khách du lịch
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất