Bộ Văn hóa giới thiệu Giải thưởng Du lịch Việt Nam 2018 và cuộc thi viết “Việt Nam – Vẻ đẹp bất tận”
Cập nhật: 11:43 | 06/07/2018

 

Chiều 5-7, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch (VHTTDL) đã tổ chức họp báo thường kỳ quý II-2018. Tại sự kiện, Giải thưởng Du lịch Việt Nam 2018 và Cuộc thi viết “Việt Nam – Vẻ đẹp bất tận” đã được giới thiệu đến các cơ quan báo chí.

Bộ Văn hóa, giới thiệu, Giải thưởng Du lịch Việt Nam 2018, cuộc thi viết “Việt Nam – Vẻ đẹp bất tận”

Ngành du lịch Việt Nam ghi nhận những con số ấn tượng trong 6 tháng đầu năm 2018.

Trong khuôn khổ buổi họp báo, ông Nguyễn Văn Tuấn - Tổng Cục trưởng Tổng Cục Du lịch Việt Nam và ông Nguyễn Ngọc Hiển - Tổng biên tập Báo Lao Động giới thiệu Lễ vinh danh và Trao tặng Giải thưởng Du lịch Việt Nam 2018. Đồng thời công bố với các cơ quan báo chí kết quả cuộc thi viết về du lịch “Việt Nam – Vẻ đẹp bất tận”, được khởi động từ ngày 13-10-2017. 

Theo ông Nguyễn Văn Tuấn, giải thưởng du lịch Việt Nam nhằm lựa chọn, tôn vinh các tổ chức, doanh nghiệp và cơ sở cung ứng dịch vụ phục vụ khách du lịch có đóng góp tích cực cho sự nghiệp phát triển du lịch Việt Nam, góp phần khẳng định vị trí của ngành du lịch trong nền kinh tế quốc dân, thể hiện vai trò to lớn của ngành du lịch trong đời sống kinh tế - xã hội.

Phát biểu tại buổi họp báo, ông Vũ Văn Thanh - Vụ trưởng Vụ Khách sạn, Tổng Cục Du lịch Việt Nam cho biết, giải thưởng du lịch Việt Nam 2018 sẽ vinh danh 85 doanh nghiệp, đơn vị hoạt động trong ngành.

Trong đó bao gồm 10 doanh nghiệp lữ hành hàng đầu đón khách quốc tế vào Việt Nam, 10 doanh nghiệp kinh doanh lữ hành nội địa hàng đầu, 15 khách sạn 5 sao hàng đầu, 15 khách sạn 4 sao hàng đầu và những giải khác cho doanh nghiệp vận chuyển, nhà hàng, cơ sở mua sắm, khu du lịch...

So với những năm trước, tiêu chí xét thưởng năm nay chi tiết và rõ ràng hơn, có nhiều quy định khó hơn về số lượng khách, chất lượng dịch vụ, sự tuân thủ các quy định pháp luật.

Với lữ hành quốc tế, doanh nghiệp phải đón ít nhất 10.000 lượt khách quốc tế mỗi năm mới được xét tham gia giải thưởng.

Giải cho kinh doanh lữ hành nội địa phải có tối thiểu 20.000 lượt khách mỗi năm. Các khách sạn từ 4-5 sao phải có công suất phòng bình quân từ 50% trở lên mới được tham gia.

Tiêu chí xét giải thưởng du lịch năm nay phản ánh đà phát triển mạnh mẽ của ngành du lịch nước nhà.

Về cuộc thi viết “Việt Nam - Vẻ đẹp bất tận” là sân chơi dành cho các cây viết yêu thích mảng du lịch. Hoạt động nhằm đẩy mạnh xúc tiến quảng bá du lịch Việt Nam đến với du khách trong nước và quốc tế, góp phần phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn.

Tại họp báo, Ban Tổ chức cũng đã tặng hoa chúc mừng và tri ân các nhà tài trợ đã đồng hành cùng giải thưởng như Tập đoàn Tuần Châu, Công ty Cổ phần Du lịch Vietravel, Hội đồng Tư vấn Du lịch, Melia Ba Vì Mountain Retreat, Cường Thuận IDICO. Đây là những doanh nghiệp đã đồng hành với Giải thưởng Du lịch Việt Nam 2018 và cuộc thi viết "Việt Nam - Vẻ đẹp bất tận".

Lễ vinh danh và trao tặng Giải thưởng Du lịch Việt Nam 2018 sẽ được tổ chức vào lúc 19 giờ 30 phút thứ 2, ngày 9-7 tại Cung Văn hóa Lao Động Hữu Nghị Việt Xô, Hà Nội đúng vào dịp kỷ niệm 58 năm thành lập ngành Du lịch Việt Nam (9-7-1960 và 9-7-2018).

Theo Lao động

Bộ Văn hóa, giới thiệu, Giải thưởng Du lịch Việt Nam 2018, cuộc thi viết “Việt Nam – Vẻ đẹp bất tận”
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất
 
 
 
 
 
     

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC