TP Sa Đéc thí điểm xe điện vận chuyển khách du lịch
Cập nhật: 14:53 | 28/06/2018

 

UBND tỉnh Đồng Tháp vừa phê duyệt Đề án thí điểm sử dụng phương tiện xe 4 bánh chạy năng lượng điện vận chuyển khách du lịch tại một số tuyến đường trên địa bàn TP Sa Đéc với thời gian thực hiện thí điểm là 3 năm.

TP Sa Đéc, thí điểm, xe điện, vận chuyển, khách du lịch

Xe điện đưa rước khách tham quan làng hoa Sa Đéc.

Theo đó, có tổng số 30 xe, từ 8 - 15 chỗ ngồi, các xe này chỉ được phép hoạt động trên các tuyến đường được UBND tỉnh cho phép nhằm phục vụ tham quan các điểm du lịch như: Nguyễn Huệ, Trần Hưng Đạo, Lý Thường Kiệt, Hùng Vương, Nguyễn Tất Thành, Nguyễn Văn Phát, Tôn Đức Thắng, Trần Phú, Trần Thị Nhượng, ĐT848, Sa Nhiên – Cai Dao... với vận tốc thiết kế lớn nhất không lớn hơn 30 km/h, thời gian hoạt động từ 6 giờ - 22 giờ. Tất cả phương tiện tham gia hoạt động vận chuyển hành khách phải được lắp đặt thiết bị giám sát hành trình theo quy định của Bộ Giao thông-Vận tải.

Sa Đéc được biết đến với nhiều di tích lịch sử văn hóa nổi tiếng, với 2 di tích lịch sử văn hóa cấp Quốc gia và 10 di tích cấp tỉnh. Đặc biệt là những làng nghề truyền thống như: Làng nghề sản xuất và kinh doanh hoa kiểng; làng nghề sản xuất bột gạo... Được biết, trong 6 tháng đầu năm TP Sa Đéc đã đón gần 1 triệu lượt khách tham quan, trong đó có hơn 17 ngàn lượt khách quốc tế.

Theo báo NNVN

 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất