TP Sa Đéc thí điểm xe điện vận chuyển khách du lịch
Cập nhật: 14:53 | 28/06/2018

 

UBND tỉnh Đồng Tháp vừa phê duyệt Đề án thí điểm sử dụng phương tiện xe 4 bánh chạy năng lượng điện vận chuyển khách du lịch tại một số tuyến đường trên địa bàn TP Sa Đéc với thời gian thực hiện thí điểm là 3 năm.

TP Sa Đéc, thí điểm, xe điện, vận chuyển, khách du lịch

Xe điện đưa rước khách tham quan làng hoa Sa Đéc.

Theo đó, có tổng số 30 xe, từ 8 - 15 chỗ ngồi, các xe này chỉ được phép hoạt động trên các tuyến đường được UBND tỉnh cho phép nhằm phục vụ tham quan các điểm du lịch như: Nguyễn Huệ, Trần Hưng Đạo, Lý Thường Kiệt, Hùng Vương, Nguyễn Tất Thành, Nguyễn Văn Phát, Tôn Đức Thắng, Trần Phú, Trần Thị Nhượng, ĐT848, Sa Nhiên – Cai Dao... với vận tốc thiết kế lớn nhất không lớn hơn 30 km/h, thời gian hoạt động từ 6 giờ - 22 giờ. Tất cả phương tiện tham gia hoạt động vận chuyển hành khách phải được lắp đặt thiết bị giám sát hành trình theo quy định của Bộ Giao thông-Vận tải.

Sa Đéc được biết đến với nhiều di tích lịch sử văn hóa nổi tiếng, với 2 di tích lịch sử văn hóa cấp Quốc gia và 10 di tích cấp tỉnh. Đặc biệt là những làng nghề truyền thống như: Làng nghề sản xuất và kinh doanh hoa kiểng; làng nghề sản xuất bột gạo... Được biết, trong 6 tháng đầu năm TP Sa Đéc đã đón gần 1 triệu lượt khách tham quan, trong đó có hơn 17 ngàn lượt khách quốc tế.

Theo báo NNVN

TP Sa Đéc, thí điểm, xe điện, vận chuyển, khách du lịch
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất
 
 
 
 
 
     

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC