Đưa hơn 5.000 du khách mắc kẹt ở đảo Cô Tô trở về đất liền
Cập nhật: 16:24 | 26/06/2018

 

Chiều 26-6, đại diện Cảng vụ đường thủy nội địa tỉnh Quảng Ninh cho biết, thời tiết trên biển đang dần ổn định, gió giật cấp 5, vì vậy vào lúc 14 giờ cùng ngày, Cảng vụ đã cấp lệnh cho các tàu khách đi tuyến Vân Đồn và Cô Tô được phép đón trả khách bình thường.

5.000 du khách, mắc kẹt, đảo Cô Tô, trở về, đất liền
Du khách đã trở về đất liền.

Sau khi được cấp lệnh có 23 tàu từ cảng Cái Rồng ra đảo Cô Tô và hơn 10 tàu từ đảo Cô Tô trở về đất liền để kịp thời di chuyển hết lượng khách đang phải lưu trú trên đảo trong 2 ngày qua do sóng lớn, biển động rất mạnh.

Ông Trần Như Long, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Cô Tô cho biết, có hơn 5.000 du khách phải lưu trú tại đảo Cô Tô từ ngày 24-6 do biển động rất mạnh. Nhằm bảo đảm quyền lợi và an toàn cho khách du lịch, UBND huyện đã đề nghị các khách sạn, nhà hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống tại đây giảm giá từ 20 - 50% để hỗ trợ du khách. Hiện sức khỏe các du khách đều bình thường và đang trên đường trở về đất liền.

Cũng do lệnh cấm tàu từ ngày 24-6, một học sinh ngụ tại huyện đảo Cô Tô vào đất liền chơi đã không thể trở về đảo để tham dự kỳ thi THPT quốc gia 2018 và đã được bố trí thi tại một hội đồng khác ở huyện Vân Đồn (Quảng Ninh).

Được biết trong những năm gần đây, khách du lịch khi ra đảo Cô Tô vào thời điểm tháng 6 đến tháng 7 thường bị mắc kẹt trên đảo do đây là mùa mưa bão, biển động mạnh. Bên cạnh đó, hệ thống các tàu cao tốc và siêu tốc hoạt động trên tuyến du lịch này là tàu pha sông biển, nên khi có sóng biển cấp 6 trở lên không bảo đảm an toàn khi rời bến.

Theo TTXVN

5.000 du khách, mắc kẹt, đảo Cô Tô, trở về, đất liền
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất
 
 
 
 
 
     

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC