Vượt mặt Singapore, Nhật Bản sở hữu tấm hộ chiếu quyền lực nhất thế giới
Cập nhật: 20:41 | 24/05/2018

 

Bảng xếp hạng về những hộ chiếu quyền lực nhất thế giới liên tục có sự thay đổi. Và mới đây nhất, Nhật Bản đã chính thức “vượt mặt” Singapore để đứng vị trí đầu bảng.

Vượt mặt Singapore, Nhật Bản, sở hữu, tấm hộ chiếu, quyền lực nhất thế giới

Hộ chiếu Nhật Bản và Singapore mạnh nhất khu vực Châu Á.

 

 

Trong bảng xếp hạng về “Những quyển hộ chiếu mạnh nhất thế giới” vừa được cập nhật do Henley Passport Index công bố, Nhật Bản chính thức vượt qua Singapore để vươn lên vị trí dẫn đầu.

Cụ thể, công dân Nhật Bản hiện nay được miễn thị thực tới 189 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Trong khi đó, hộ chiếu của Singapore và Đức cùng đứng vị trí thứ 2, với tổng 188 điểm - tương ứng với 188 quốc gia, vùng lãnh thổ.

Đứng vị trí thứ 3 là Hàn Quốc, Phần Lan, Pháp, Italia, Tây Ban Nha và Thụy Điển. Trong khi đó, Mỹ và Vương quốc Anh cùng song hành đứng vị trí thứ 4.

Trong bảng xếp hạng về những hộ chiếu quyền lực ở khu vực Đông Nam Á, Singapore đứng vị trí đầu bảng, Việt Nam xếp ở vị trí thứ 10 trong danh sách 11 nước.

Đây là bảng xếp hạng đánh giá về khả năng đi lại tự do của công dân giữa các nước. Theo đó, Henley & Partners đã khảo sát tổng cộng 199 quyển hộ chiếu khác nhau từ 227 điểm đến, gồm các quốc gia, vùng lãnh thổ và các tiểu bang.

Tháng 4 vừa qua, Nga thông báo sẽ miễn visa cho du khách có vé tham dự World Cup sắp tới vào tháng 6 và tháng 7. Quốc gia này đang đứng vị trí thứ 47 trong bảng xếp hạng mới nhất, giảm 2 bậc so với trước đó.

“Người leo núi” nhanh nhất trong danh sách phải kể tới Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UEA) khi tăng hạng 38 bậc so với năm 2008, qua đó đứng vị trí thứ 23. Nguyên nhân chính dẫn tới sự “thăng hạng” này từ chính sách bảo đảm miễn visa hơn “bất kỳ quốc gia có quyền tài phán nào trên thế giới” vào năm nay.

Ngược lại, tại bảng xếp hạng của “Những hộ chiếu yếu nhất thế giới”, Afghanistan và Iraq là hai quốc gia đứng vị trí dẫn đầu. Tiếp đó là Somalia và Syria. Pakistan, Yemen ở những vị trí kế tiếp.

Top 10 hộ chiếu mạnh nhất thế giới:

1. Nhật Bản

2. Singapore, Đức

3. Phần Lan, Pháp, Hàn Quốc, Italia, Tây Ban Nha, Thụy Điển

4. Áo, Anh, Luxembourg, Na Uy, Bồ Đào Nha, Hà Lan, Mỹ

5. Bỉ, Canada, Đan Mạch, Ireland, Thụy Sĩ

6. Australia, Hy Lạp

7. Cộng hòa Séc, New Zealand, Malta

8. Iceland

9. Hungary, Malaysia, Slovenia

10. Latvia, Litva, Slovakia

Henley & Partners xếp thứ tự các hộ chiếu mạnh trong khu vực Đông Nam Á:

1. Singapore

2. Malaysia

3. Brunei

4. Timor Leste

5. Thái Lan

6. Indonesia

7. Philippines

8. Campuchia

9. Lào

10. Việt Nam

11. Myanmar

Theo Dân trí

Vượt mặt Singapore, Nhật Bản, sở hữu, tấm hộ chiếu, quyền lực nhất thế giới
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất
 
 
 
 
 
     

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC