Những món ăn du khách nên thử khi đến Huế
Cập nhật: 15:37 | 06/03/2018

 

Đã tới xứ Huế, bạn không nên bỏ qua các món ăn nổi tiếng như bánh canh Nam Phổ, cơm hến hay bánh bèo, bánh lọc.

Cơm hến

món ăn, nhất định, phải thử, đất Cố đô

Là đặc sản của Huế, cơm hến có mặt ở hầu hết quán ăn từ sang trọng đến bình dân. Món ăn gồm rau, cơm, hến, đậu phộng... Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận vị ngọt đậm đà của hến quyện cùng mùi thơm của các loại rau. Đối với người xứ Huế, độ ngon của món ăn được đánh giá bằng mùi của hến có đậm đà hay không. Phần cơm bình dân có giá trung bình 20.000 đồng.

Địa chỉ gợi ý: Khu ẩm thực dưới chân cầu Tràng Tiền hay quán Bà Hoà ở đường Trương Định, quán ăn trên đường Trần Phú hoặc ở Cồn Hến, Vĩ Dạ.

Mì hến

món ăn, nhất định, phải thử, đất Cố đô

Thay vì cơm, bạn có thể thay đổi khẩu vị bằng mì hến. Thành phần của món ăn cũng tương tự như cơm hến. Món ăn còn được phục vụ kèm một chén nước hến nóng hổi. Giá của một tô mì hến cũng từ 20.000 đồng.

Địa chỉ gợi ý: khu ẩm thực dưới chân cầu Tràng Tiền, đường Vĩnh Lộc, Trần Phú, Hàn Mặc Tử.

Bún bò Huế

món ăn, nhất định, phải thử, đất Cố đô

Khác với bún bò Huế thường thấy trong miền Nam, sợi bún ở Huế là loại cọng nhỏ, trắng tinh và mềm. Nước lèo có độ ngọt thanh, thơm nức. Món ăn còn níu chân nhiều người bởi vị cay xé lưỡi đã làm nên thương hiệu. Không chỉ nước dùng cay, trên bàn ăn luôn có nhiều loại ớt như: Ớt băm, sa tế, ớt trái thái lát... cho thực khách nêm vào. Bạn có thể yêu cầu rau sống hoặc trụng theo khẩu vị. Ngày nay, bún bò có nhiều loại như: Giò, chả, thịt ba chỉ... với giá trung bình khoảng 30.000 đồng/ tô.

Địa chỉ gợi ý: Quán O Kim chú Điệp, quán O Hoà, quán Cẩm hoặc quán ông Vọng, quán Bà Tuyết.

Bánh canh Nam Phổ

món ăn, nhất định, phải thử, đất Cố đô

Không được bán nhiều như cơm hến hoặc bún bò, nhưng bánh canh cua của người làng Nam Phổ (huyện Phú Vang, Thừa Thiên - Huế) vẫn được lòng nhiều du khách. Món ăn có màu đỏ đặc trưng của hạt điều, nước dùng sánh ẩn hiện bên trong là thịt cua và tôm. Tại Huế, các quán ăn đều có hẳn một tô nước mắm ớt đặc trưng để ăn kèm. Thực khách có thể tự tay thêm thắt theo khẩu vị.

Địa chỉ gợi ý: quán ăn trên đường Phạm Hồng Thái hoặc Nguyễn Công Trứ.

Bánh bèo

món ăn, nhất định, phải thử, đất Cố đô

Đây là món ăn khá phổ biến ở nhiều tỉnh thành, tuỳ mỗi nơi mà hương vị sẽ thay đổi. Tại Huế, bánh bèo có hai loại bánh bèo chén và bánh bèo dĩa. Bánh có màu trắng, mỏng dính, phía trên là tôm cháy, hành phi, tóp mỡ trông bắt mắt. Một phần 5 chiếc có giá từ 10.000 đồng.

Địa chỉ gợi ý: đường Nguyễn Huệ, Nguyễn Bỉnh Khiêm, Phạm Hồng Thái...

Bánh ram ít

món ăn, nhất định, phải thử, đất Cố đô

Bánh ít ram có hai màu trắng vàng, điểm xuyết màu xanh của mỡ hành, vàng của tôm cháy. Bạn sẽ cảm thấy thích thú bởi khi ăn, bánh vừa giòn rụm lại dẻo mềm. Giá một phần thường từ 10.000 đồng.

Địa chỉ gợi ý: đường Phạm Hồng Thái, O Sớm ở Hải Triều, Dì Sinh ở Lê Thánh Tôn, Ông Đỏ ở Nguyễn Bình Khiêm...

Bánh lọc gói lá chuối

món ăn, nhất định, phải thử, đất Cố đô

Nếu bánh bột lọc trần hấp dẫn bởi vị thơm của mỡ hành, ớt tươi thì bánh lọc gói là sự hài hoà của bánh hấp với vị ngon ẩn bên trong. Món ăn còn thích hợp để mua về làm quà, vì thuận tiện để đóng gói và vận chuyển xa mà không bị giảm hương vị.

Địa chỉ gợi ý: Các con đường chuyên bán bánh lọc như Võ Thị Sáu, Lê Thánh Tôn, Phạm Hồng Thái, Trương Định, Nguyễn Huệ…hoặc các gánh hàng rong ban chiều gần cầu Tràng Tiền.

Theo Hà Nội mới

món ăn, nhất định, phải thử, đất Cố đô
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất
 
 
 
 
 
     

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC