Sa Pa, Hội An vào top điểm đến được yêu thích nhất Đông Nam Á
Cập nhật: 19:30 | 08/02/2018

 

Độc giả trang du lịch Roughguides bình chọn Sa Pa và Hội An trong top 10 điểm đến được yêu thích nhất ở khu vực Đông Nam Á năm 2018.

 

Sa Pa, Hội An, top điểm đến, yêu thích nhất, Đông Nam Á

Quang cảnh hút hồn du khách ở Sapa.

Sa Pa, Việt Nam

Thị trấn vùng cao này được xây dựng từ thập niên 1920 bởi thực dân Pháp để trở thành nơi nghỉ dưỡng mùa hè ở phía Bắc. Nhiều năm gần đây Sa Pa phát triển một cách bùng nổ nhưng cảnh quan mang lại những cuộc phiêu lưu cho du khách vẫn còn được gìn giữ. Leo bộ giữa những đồi núi trập trùng ruộng bậc thang, qua thung lũng Mường Hoa, ngủ đêm giữa những ngọn đồi mây phủ hoặc chinh phục Fansipan đón bình minh là một số trải nghiệm không thể bỏ lỡ.

Hội An, Việt Nam

Sa Pa, Hội An, top điểm đến, yêu thích nhất, Đông Nam Á

Một góc phố cổ Hội An.

Nằm ở khoảng giữa vùng duyên hải miền trung Việt Nam, Hội An lại như một thế giới khác hẳn. Không như Hà Nội hay TP Hồ Chí Minh là những nơi chật kín xe máy, Hội An thanh bình và mang nhiều vẻ đẹp văn hóa hòa trộn từ Pháp, Nhật Bản cho tới Trung Quốc. Dừng chân ở một quán trà hay hiệu may truyền thống, du khách đều có thể cảm nhận được không gian phố cổ với những ngôi nhà quét ve vàng, nằm dọc sông Thu Bồn. Ô tô và xe máy không được lưu thông trong trung tâm phố cổ vào một số khung giờ, vì thế du khách chỉ có thể khám phá bằng cách đi bộ hoặc đạp xe.

Ngoài ra, còn có các địa danh sau: Luang Prabang (Lào); Bohol (Philippines); Borneo (Malaysia); Koh Samui (Thái Lan); Chiang Mai (Thái Lan); Bali (Indonesia); Bagan (Myanmar); Siem Reap (Campuchia) cũng nằm trong danh sách bình chọn điểm đến được yêu thích nhất ở khu vực Đông Nam Á năm 2018.

Theo Hà Nội mới

Sa Pa, Hội An, top điểm đến, yêu thích nhất, Đông Nam Á
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất
 
 
 
 
 
     

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC