Xu hướng du lịch bằng máy bay riêng
Cập nhật: 08:41 | 14/01/2018

 

Mới xuất hiện tại Việt Nam vài năm trở lại đây song hình thức “du lịch bằng máy bay riêng” hay còn gọi là tour charter đã nhanh chóng được nhiều du khách Việt ưa thích và ưu tiên lựa chọn. Vậy tổ chức tour charter dễ hay khó? Lý do gì khiến hình thức du lịch này có sức hút đến thế? 

 

 

Xu hướng, du lịch, máy bay riêng

Các chuyến bay charter có sức chứa lớn và được tổ chức vào mùa đẹp nhất để giúp du khách thuận tiện trong hành trình thăm quan.

 

Hình thức du lịch dễ cho du khách

Về hình thức, điểm khác biệt cơ bản nhất của tour charter là du khách sẽ di chuyển bằng máy bay riêng do công ty du lịch thuê trọn gói hai chiều đến một điểm nào đó, thay vì mua vé máy bay thông thường. Tuy nhiên, chỉ một điểm khác biệt lại đủ mang đến rất nhiều tiện lợi, ưu thế cho du khách.

Trước hết, điểm đến của tour charter chắc chắn phải là điểm tham quan hấp dẫn, đi đúng mùa đẹp để đủ sức thu hút du khách Việt Nam đăng ký kín chỗ trên cả chuyến bay trong một lần khởi hành. Mỗi chuyến bay thông thường có sức chứa từ gần hai trăm tới vài trăm khách.

Cùng tham gia một hành trình du lịch, bởi thế các hành khách đi trên chuyến bay sẽ dễ cảm thấy đồng điệu với nhau về sở thích, mối quan tâm hay chủ đề nói chuyện chung. 

Về dịch vụ, đa phần các du khách đều bày tỏ hài lòng về lịch khởi hành tour - luôn đúng kế hoạch, hiếm khi hoãn hoặc hủy chuyến. Du khách trên chuyến bay charter tập trung nên các thủ tục tại sân bay cũng thường được chuẩn bị trước và nhanh gọn hơn. Dịch vụ ăn, ở được chuẩn bị chu đáo, bảo đảm chất lượng do có sự chuẩn bị, giữ dịch vụ từ rất sớm. Đội ngũ hướng dẫn viên chuyên nghiệp, hiểu biết về tuyến điểm giúp du khách thu thập được nhiều kiến thức bổ ích về văn hóa, lịch sử, phong tục tập quán mỗi nơi đặt chân đến.

Một điểm cộng nữa là giá lại tiết kiệm khá nhiều so với thông thường. Nguyên do là vì trọn gói chuyến bay nên hãng hàng không sẽ cung cấp giá thuê máy bay, giá suất ăn cho hành khách tốt hơn cho các công ty du lịch. 

Khó cho nhà tổ chức du lịch…nhỏ

Chỉ các chuyên gia trong ngành du lịch mới biết việc tổ chức tour charter hiện vẫn chưa dành cho các doanh nghiệp nhỏ. Bởi áp lực lớn nhất đối với các đơn vị tổ chức charter là chuyến bay thuê bao phải đạt chỉ tiêu gần kín chỗ thì mới bảo đảm bù lại được chi phí tổ chức tốn kém. Nếu không đánh giá đúng thị trường, nhu cầu của khách hàng, không bán được hết chỗ là... lỗ nặng, do chi phí đặt cọc thuê máy bay là rất cao và hoàn toàn không hoàn hủy được. Vì thế, chỉ các ông lớn trong ngành du lịch mới dám tổ chức tour, dám tự tin tự gom đủ khách cho cả một chuyến bay.

Tuy tour “du lịch bằng máy bay riêng” không dễ thực hiện, song với nhiều ưu điểm và tiện ích đối với du khách, hình thức du lịch mới mẻ này hứa hẹn sẽ được các công ty lữ hành quan tâm đầu tư, triển khai trong những năm tới đây, trở thành xu hướng du lịch mới của du khách Việt Nam.

Theo VnMedia

Xu hướng, du lịch, máy bay riêng
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất
 
 
 
 
 
     

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC