Hà Giang tập trung phát triển sản phẩm du lịch đặc thù
Cập nhật: 18:54 | 08/01/2018

 

Theo Quy hoạch tổng thể phát triển Khu du lịch quốc gia (DLQG) Cao nguyên đá Đồng Văn, tỉnh Hà Giang đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030, về sản phẩm du lịch, Hà Giang sẽ tập trung phát triển sản phẩm du lịch địa chất, du lịch cộng đồng, du lịch thiên nhiên, du lịch đặc thù.

Hà Giang, tập trung, phát triển, sản phẩm, du lịch, đặc thù
Quang cảnh ở Hà Giang.

Quy hoạch này vừa được Thủ tướng Chính phủ đã ban hành theo Quyết định số 2057/QĐ-TTg.

Theo đó, Khu DLQG Cao nguyên đá Đồng Văn là toàn bộ Công viên địa chất toàn cầu UNESCO Cao nguyên đá Đồng Văn, gồm 4 huyện Đồng Văn, Mèo Vạc, Yên Minh và Quản Bạ của tỉnh Hà Giang. Quy mô Khu DLQG có tổng diện tích 232.606 ha, trong đó khu vực tập trung phát triển du lịch rộng khoảng 2.000 ha.

Quan điểm phát triển của Quy hoạch là phát triển Khu Cao nguyên đá Đồng Văn gắn với danh hiệu Công viên địa chất toàn cầu UNESCO, chủ yếu dưới hình thức bảo tồn, phát huy tổng thể các loại hình di sản, khai thác hiệu quả giá trị tài nguyên du lịch, trong đó di sản địa chất đóng vai trò chủ đạo, các di sản văn hóa dân tộc là bản sắc. Đồng thời phát triển du lịch Khu DLQG trong mối liên kết với các địa bàn trọng điểm về du lịch, dịch vụ của tỉnh, các điểm đến trong vùng Trung du và miền núi Bắc Bộ và với mạng lưới Công viên địa chất toàn cầu của UNESCO.

Quy hoạch đặt ra mục tiêu: Phấn đấu đến năm 2025, phát triển Công  viên địa chất toàn cầu UNESCO Cao nguyên đá Đồng Văn thành một khu du lịch đặc biệt, đại diện cho tỉnh Hà Giang với cơ sở vật chất đồng bộ, hiện đại. Đến năm 2030 đáp ứng các tiêu chí và được công nhận là Khu DLQG.

Về thị trường khách, du lịch nội địa đẩy mạnh khai thác thị trường khách từ thủ đô Hà Nội và các đô thị trong vùng đồng bằng sông Hồng. Về thị trường khách du lịch quốc tế sẽ ưu tiên phát triển thị trường khách có khả năng chi tiêu cao như Tây Âu, Bắc Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc, mở rộng thị trường đến từ ASEAN, Đài Loan, Trung Quốc và Đông Âu.

Các sản phẩm du lịch được phát triển là du lịch địa chất, du lịch cộng đồng, du lịch thiên nhiên, du lịch đặc thù.

Trong quyết định cũng nêu rõ về tổ chức không gian phát triển du lịch, định hướng đầu tư, phát triển đồng bộ hệ thống cơ sở hạ tầng du lịch, đồng thời cũng đề ra nhiều giải pháp cụ thể để đạt được mục tiêu trên.

Theo VnMedia

Hà Giang, tập trung, phát triển, sản phẩm, du lịch, đặc thù
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất
 
 
 
 
 
     

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC