Những thủ thuật đặt xe hữu ích trên đường du lịch

Cập nhật: 18:08 | 11/09/2017

Các ứng dụng di động đặt xe đang làm cho việc gọi xe trở nên dễ dàng hơn và khách hàng cũng tiết kiệm hơn. 

 

thủ thuật, đặt xe hữu ích, đường du lịch

Công nghệ giúp ích rất nhiều cho các phương tiện công cộng.

Đèn giao thông và tắc đường

Nhiều tài xế sẽ tìm cách kiếm thêm tiền của bạn bằng cách đi theo những con đường dài nhất. Đèn giao thông và tắc đường cũng sẽ khiến cho bạn phải chi thêm số tiền kha khá.

Tài xế không được phép bắt đầu cuộc trò chuyện

Một quy tắc bất thành văn là tài xế sẽ không phải là người bắt đầu cuộc trò chuyện với bạn. Họ sẽ chỉ bắt đầu trả lời khi bạn hỏi. Nếu bạn cảm thấy không thoải mái khi nghe độc thoại về cuộc sống cá nhân của lái xe, bạn hãy từ chối.

Các tài xế bị sa thải nếu bị xếp hạng xấu

Các ứng dụng ngày nay giúp bạn cho điểm tài xế. Một tài xế có điểm đánh giá trung bình thấp hơn 4,7 sẽ có thể bị cấm lái. 

Bạn cũng bị đánh giá cho điểm và xếp hạng

Các ứng dụng đánh giá 2 chiều từ khách hàng và lái xe. Bạn có thể xem điểm của mình trong phần cài đặt của ứng dụng hoặc hỏi tài xế xem hộ. Nếu bạn bị đánh giá điểm thấp, khó tính... cũng đừng quá lo lắng. Chỉ một số ít trường hợp tài xế sẽ từ chối chở bạn khi bạn có điểm đánh giá thấp mà thôi.

Tài xế không biết trước điểm đến của bạn

Các ứng dụng đặt xe trực tuyến như Uber có yêu cầu bạn ghi chi tiết địa chỉ đến của bạn, nhưng tài xế chỉ biết được thông tin này khi họ đón được bạn. Vì vậy, nếu lái xe không hài lòng với điểm đến cuối cùng của bạn, đừng ngạc nhiên. Hãy cho họ biết trước nếu tuyến đường của bạn khác với thường lệ (đi xa, đi tỉnh, đi sân bay...)

Số điện thoại của bạn được giữ kín

Các lái xe thường liên lạc với bạn để xác nhận điểm đón, nhưng họ không có số điện thoại của bạn. Mọi liên hệ đều được thông qua hệ thống ứng dụng. Điều này giúp ẩn đi số điện thoại của bạn.

Di chuyển quãng ngắn không làm các tài xế bị lỗ

Đôi khi bạn tự hỏi việc chở khoảng cách quá ngắn có làm các tài xế bị thiệt không? Bạn đừng lo, dù bạn trả cho lái xe rất ít vì quãng đường di chuyển ngắn, nhưng họ cũng không bị lỗ vì các hãng xe sẽ trả thêm cho họ để bù lại.

Tài xế có thể bật hệ thống tính tiền trước

Một số tài xế có thể qua mặt khách hàng bằng cách bật đồng hồ trước thời điểm họ đón chúng ta. Trong trường hợp này, bạn sẽ bị tính thêm một vài đoạn đường ngắn và thời gian tăng thêm. Cũng có một số trường hợp, bạn bắt lái xe chờ mà không bắt xe ngay, lúc này cũng dễ bị tính thời gian tăng thêm.

Theo Lao động

 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhấtHay nhấtXếp theo: