Những điều cần làm trước khi đi du lịch

Cập nhật: 14:21 | 11/09/2017

Bạn nên chuẩn bị những điều nhỏ nhặt, nhưng lại rất quan trọng trong chuyến du lịch.

 

Bỏ túi, kinh nghiệm, đi du lịch
Ảnh minh họa Internet.

Gửi bản sao các loại giấy tờ cho người thân: Để đề phòng tình trạng mất giấy tờ tùy thân khi đi du lịch, đặc biệt là các chuyến ra nước ngoài, bạn nên lưu trữ bản sao của hộ chiếu, vé máy bay, bảo hiểm du lịch, thẻ căn cước,… vào điện thoại hoặc email cá nhân. Bạn cũng nên gửi cho người thân hoặc bạn bè tin cậy về thông tin lịch trình của mình để đề phòng trong trường hợp cần giúp đỡ. 

Không khoa trương về chuyến đi của bạn: Nhiều người có thói quen vô tư khoe của, khoe con cái cho mọi người, đặc biệt là cập nhật các trạng thái đi đâu, làm gì lên mạng xã hội. Đây vô tình là hành động “tiếp tay” cho kẻ xấu muốn lợi dụng gây tổn hại cho các thành viên gia đình hay đột nhập để trộm cắp. Do vậy, bạn chỉ nên thông báo về chuyến đi của mình cho người thân và bạn bè thân thiết để tránh những rủi ro khi bạn vắng nhà. 

Tìm hiểu về tỷ giá hối đoái: Biết được tỷ giá hối đoái có thể giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí và không sợ bị lừa. Nên tra cứu tỉ giá hối đoái hoặc đổi tiền trước mỗi chuyến đi. Việc này sẽ giúp bạn tránh bị “hớ” khi trả tiền cho hàng hóa mua ở đó. 

Mang theo thuốc: Việc di chuyển trên đường nhiều, cộng thêm khí hậu ở điểm đến khác biệt với nơi sống quen thuộc có thể khiến bạn gặp nhiều vấn đề về sức khỏe. Thức ăn lạ cũng có thể khiến bạn gặp vấn đề về tiêu hóa. Đó là lý do mà bạn nên chuẩn bị sẵn vài loại thuốc dự phòng cho những bệnh thường gặp như cảm cúm, đau đầu. 

Đọc kỹ hợp đồng bảo hiểm du lịch: Rất nhiều người bỏ qua điều này. Bản hợp đồng bảo hiểm du lịch nhiều chữ có thể khiến bạn cảm thấy không muốn đọc nhưng đó là điều cần thiết. Hiểu và nắm rõ những quy định, điều khoản trong hợp đồng trước chuyến đi sẽ giúp bạn nắm thế chủ động, phòng trường hợp rủi ro sẽ không bị thiệt quyền lợi của mình. 

Để tiền, thẻ, giấy tờ ở nhiều nơi: Vì lý do muốn gọn nhẹ, nhiều du khách thường để chung tiền, thẻ ngân hàng, giấy tờ cá nhân vào một ví và cất trong túi xách hoặc nhét túi sau. Nếu chẳng may bị móc túi, bạn sẽ gặp rắc rối vì tất cả giấy tờ và tiền bạc đã bị mất. Điều này còn tệ hơn nếu bạn đang du lịch nước ngoài. Bạn nên phân chia các loại giấy tờ và tiền mặt và cất ở nhiều vị trí, nhiều túi khác nhau. Nếu ở khách sạn dài ngày, hãy để tiền lại ngăn kéo, chỉ mang một ít khi ra ngoài. 

PV (tổng hợp)

 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhấtHay nhấtXếp theo: