Khám phá thiên đường Cái Chiên

Cập nhật: 16:57 | 10/09/2017

Bản đồ du lịch Quảng Ninh mới xuất hiện một hòn đảo với biển xanh cát trắng không thua những bãi biển đẹp đầu bảng cả nước. Đó là Cái Chiên thuộc thành phố Móng Cái. Đường đi từ Hà Nội xa xôi hơn so với những địa chỉ quen thuộc Quan Lạn, Cô Tô, nhưng bù lại, sự hoang sơ của Cái Chiên dễ cho bạn cảm giác thư thái, “độc chiếm” thiên nhiên.

 

Khám phá, thiên đường, Cái Chiên

Đầu Rồng- bãi tắm tiện nghi nhất trên đảo Cái Chiên

Hòn đảo đủ nhỏ để bạn có thể đi hết trong một ngày nhưng lại có lượng bãi tắm đủ đẹp và đa dạng để giữ chân khách. Đầu Rồng rộng rãi nhất, cát mịn- về độ thương mại không thua kém bất cứ bãi tắm nào ở miền Bắc. 

Vào lúc hoàng hôn, nếu ở Đầu Rồng, bạn sẽ được ngắm hàng đàn chim nhiều chủng loại bay về tổ. Tuy nhiên Cái Chiên khó có khả năng trở thành một khu bảo tồn vì năm ngoái tỉnh Quảng Ninh đã phê duyệt quy hoạch khu kinh tế du lịch Cái Chiên, mời gọi các nhà đầu tư.

Rời thôn Cái Chiên đi về phía Đông đảo, bạn sẽ đến với những bãi tắm dài hàng cây số thực sự hoang sơ là Vạn Lộc và Vạn Cả. Khu vực này của đảo chủ yếu là rừng, dân thưa và không ai làm nhà ở ven biển. Bạn có thể dừng bất cứ ở chỗ nào thuận tiện để tiếp cận bãi biển nước trong xanh. Có chỗ khi triều xuống nổi lên một con đường cát giữa biển đầy mời gọi.

Đảo Cái Chiên có địa hình ngộ nghĩnh. Hầu hết các quả đồi xanh tốt đều có dạng bát úp. Người dân tận dụng khoảng đồng bằng giữa chúng để trồng lúa. 

Người dân Cái Chiên nhìn chung thân thiện cởi mở, nhưng cũng hơi trầm lắng. Du lịch là nghề tay ngang mang tính mùa vụ (mùa rét thì còn ai đến đảo chơi nữa) mới hình thành. Dân số trên đảo thậm chí còn có xu hướng giảm vì bọn trẻ lớn lên hầu hết đều tìm đường vào đất liền sinh sống. Tuy nhiên nhà giàu trong đất liền bắt đầu có xu hướng xây nhà nghỉ kiêm cho thuê trên đảo.

Theo Tiền phong

 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhấtHay nhấtXếp theo: