Mẹo hay khi đi du lịch không phải ai cũng biết

Cập nhật: 08:02 | 09/09/2017

Nếu đi du lịch vào mùa cao điểm, bạn nên biết những điều này để chuẩn bị kĩ lưỡng cho chuyến đi của mình.

Mẹo hay, đi du lịch, mùa cao điểm

Mua các vật dụng cần thiết từ các tháng trước đó: Những thứ cần chuẩn bị cho kì nghỉ như đồ bơi, kính râm, đồ leo núi, thay vì phải chen chúc trong các cửa hàng để mua thì sao bạn không sắm sửa luôn từ những tháng trước đó? Cách này không chỉ giúp bạn mua sắm thoải mái hơn mà còn mua được với giá tốt hơn nữa.

Đặt trước mọi thứ: Đặt trước khách sạn, phương tiện đi lại và các loại vé tham quan là điều cần làm để bạn không thất vọng khi đến nơi và có được giá cả phù hợp. Bởi giá vé máy bay và chỗ ở thậm chí có thể tăng gấp đôi trong mùa du lịch cao điểm.

Khảo sát giá phòng trên mạng: Giá phòng có thể biến động rất lớn tùy thuộc vào mùa du lịch, các ngày trong tuần và nhu cầu của du khách. So sánh giá cả và chất lượng ở các khách sạn khác nhau sẽ giúp bạn tìm được chỗ ở phù hợp với mong muốn và tài chính của bản thân.

Linh động trong mọi hoàn cảnh: Nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí du lịch, hãy linh động trong việc lựa chọn ngày giờ. Tránh đi vào thứ Sáu hoặc trở về vào Chủ Nhật bởi đây là thời gian cao điểm mà mọi người thường chọn khi du lịch.

Luôn đến sớm: Sự đông đúc và chậm trễ là điều khó tránh khỏi nếu đi du lịch vào mùa cao điểm. Vì thế, hãy luôn đến sớm để tránh phải chờ đợi và tệ hơn là lỡ kế hoạch của bạn.

Sống cùng người dân địa phương: Cách này không chỉ giúp bạn tiết kiệm chi phí mà còn cho bạn cơ hội để tìm hiểu về văn hóa địa phương và có thêm những người bạn mới.

Khám phá những điểm đến ít người biết tới: Thay vì ghé thăm những nơi giống mọi người và chen chúc trong đám đông, sao bạn không khám phá những điểm đến mới mẻ ít đông đúc hơn. Hãy hỏi những người dân địa phương và họ sẽ cho bạn lời khuyên tốt nhất về những điểm ăn uống, vui chơi.

Đặt báo thức dậy sớm trước 2 tiếng: Bằng cách này bạn có thể tham quan những điểm du lịch nổi tiếng trước mọi người và hoàn thành hành trình của mình vào lúc mọi người bắt đầu đến.

Hãy thư thái: Thay vì lo lắng và bực bội, hãy chuẩn bị đối diện với những điều không mong muốn khi đi du lịch mùa cao điểm. Có thể bạn sẽ không có chuyến đi tuyệt vời nhất nhưng bạn sẽ có những trải nghiệm khó quên.

Theo VOV

 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhấtHay nhấtXếp theo: