Các mẹo hữu ích cắt giảm chi phí chuyến đi du lịch

Cập nhật: 19:35 | 03/09/2017

Với ngân sách hạn hẹp, thật khó để lựa chọn một chuyến đi du lịch vừa với túi tiền. Hãy tham khảo những mẹo hữu ích sau để có thể cắt giảm những chi phí không cần thiết.

 

mẹo hữu ích, cắt giảm, chi phí, chuyến đi, du lịch

Việc không có hành lý ký gửi giúp bạn tiết kiệm thời gian và tiền bạc rất nhiều.

1. Tránh lệ phí ATM

Hãy chuẩn bị tiền mặt đủ dùng cho chuyến đi để giảm số lần bạn phải trả phí tại các cây rút tiền ATM. Tại một số quốc gia như Thái Lan, Myanmar, một số ngân hàng sẽ thu thêm một khoản phí nhỏ cho mỗi giao dịch.

2. Cắt bỏ những dịch vụ trung gian

Những khâu trung gian sẽ khiến bạn phải trả thêm các chi phí, do đó hãy hạn chế tối đa những dịch vụ trung gian nếu không cần thiết. Nếu bạn muốn mua vé xe buýt, vé máy bay, đặt khách sạn... hãy thử tìm nơi bán vé trực tiếp để mua vé. Hãy kiểm tra và so sánh giá trực tuyến để lựa chọn nơi có giá thấp nhất.

3. Tìm giá phòng khách sạn tốt nhất

Ngày nay, giá phòng khách sạn trên mạng thường thấp hơn. Do đó, hãy nhớ kiểm tra giá trên các công cụ tìm kiếm/đặt phòng trực tuyến như skyscanner.net, agoda.com, hotels.com và booking.com. Tuy nhiên, đừng quên hỏi trực tiếp tại khách sạn để có sự so sánh nhé.

4. Di chuyển

Phần lớn ngân sách du lịch tiêu tốn vào việc di chuyển, vì vậy nếu thực sự muốn tiết kiệm tiền, bạn cần quan tâm đến vấn đề này. Luôn luôn so sánh, lựa chọn các phương tiện vận chuyển, nên thuê xe máy tự lái thay vì đi xe taxi... Giá các hãng vận chuyển cũng khác nhau nên cần sự tìm hiểu kỹ lưỡng trước khi đi.

5. Chỉ mang theo hành lý xách tay

Nhiều hãng hàng không giá rẻ tính lệ phí khá cao cho hành lý ký gửi. Ngay cả đối với hành lý đã mua trước, bạn sẽ mất khoảng 20 USD cho một chuyến bay ngắn giữa Bangkok và Kuala Lumpur. Hầu hết các hãng hàng không chấp nhận hành lý xách tay lên đến 7-10kg. Hãy nhớ kiểm tra những giới hạn về trọng lượng và kích cỡ hành lý xách tay của mỗi hãng hàng không.

6. Tự khám phá

Hãy tự khám phá các địa điểm du lịch mà không thuê hướng dẫn viên, người dẫn đường... Việc cần làm là nghiên cứu thật kỹ lưỡng trước khi đi. Việc tự nghiên cứu cũng giúp bạn có hiểu biết sâu hơn về điểm đến nữa nhé.

7. Tránh xa taxi dù

Hãy chắc chắn nếu bạn đi taxi thì đó không phải là một chiếc taxi dù. Đôi khi rất khó có thể nhận biết đâu taxi dù, vì màu sơn và thương hiệu có thể na ná như nhau, việc có đồng hồ công-tơ-mét cũng không phải là sự bảo đảm. Bạn hãy cẩn thận, lựa chọn những taxi đã quen thuộc và không phải những chiếc đi riêng lẻ trên đường.

8. Ăn uống như người bản địa

Bạn hãy bỏ qua tất cả các nhà hàng, quán ăn dành cho khách du lịch đi. Thay vào đó, hãy lựa chọn những nơi người dân địa phương thường hay lui tới để có mức giá dễ chịu hơn và đôi khi đồ ăn chất lượng hơn nhiều. Bạn cũng có thể cảm nhận được bầu không khí địa phương. Đừng ngại thử thức ăn đường phố - nó rất ngon và rẻ. Ở Đông Nam Á, bạn có thể có một bữa ăn ngon lành mà chỉ tốn 1 USD.

9. Nắm được mức giá

Tìm hiểu và nắm được mức giá cả dịch vụ, ăn uống, đi lại... tại mỗi quốc gia là điều không thể thiếu. Điều này giúp cho bạn lên kế hoạch du lịch chính xác hơn, đàm phán mặc cả tốt hơn và tránh bị lừa. Người dân địa phương thường tính giá cao hơn đối với du khách. Nếu biết tiếng địa phương, hãy cố gắng sử dụng khi đi mua bán nhé.

10. Sử dụng các loại tiền tệ khác nhau

Hãy sử dụng nhiều loại tiền tệ khác nhau như euro hoặc USD thay vì chỉ sử dụng đồng nội tệ. Đây có thể là một cách tốt để có được một mức giá tốt hơn. Khi bạn đang thương lượng giá cả, cố gắng yêu cầu giá bằng USD. Các đồng nội tệ ở nhiều quốc gia không ổn định. đặc biệt ở những nước châu Phi.

Theo Lao động

 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhấtHay nhấtXếp theo: