Trải nghiệm tour du lịch khác lạ ở Hà Giang

Cập nhật: 09:33 | 03/09/2017

Bên cạnh những tour quen thuộc đến Hà Giang như ngắm hoa tam giác mạch, đến cao nguyên đá... Hà Giang còn xây dựng những tour du lịch mới lạ đem đến những trải nghiệm đặc biệt cho du khách.

 

Trải nghiệm, tour du lịch, khác lạ, Hà Giang 
 

Săn mây Chiêu Lầu Thi sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm đặc biệt. Ảnh: Youtube

Tour Mây nắng Chiêu Lầu Thi

Khi tham gia tour này du khách sẽ có cơ hội khám phá, hòa mình vào thiên nhiên lẫn trải nghiệm phong tục, lối sống và sinh hoạt của một vùng đất giàu có về văn hóa. 

Chiêu Lầu Thi được gọi theo tiếng địa phương tức là Chín tầng thang. Đây là một trong những đỉnh núi cao nhất nhì vùng giao thoa Đông-Tây Bắc nước ta, cao thứ nhì của tỉnh Hà Giang, thuộc dãy Tây Côn Lĩnh và nằm trên địa bàn các thôn Tân Minh, Chiến Thắng, xã Hồ Thầu huyện Hoàng Su Phì.

Lên Chiêu Lầu Thi bằng xe máy, dọc đường du khách thỏa sức ngắm những cánh rừng mận, rừng đào …đặc biệt khu rừng thưa Tống Quán Sủ mang đặc trưng rừng ôn đới đẹp như châu Âu với những bãi cỏ êm như thảm dưới tàng cây. 

Để lên được khu vực cao nhất cần tiếp tục leo bộ một đoạn đường đá dốc đứng khoảng 600m. Tại đây có một khoảng trống tương đối bằng phẳng  khá thuận tiện cho các sinh hoạt du khách như cắm trại, đốt lửa, vui chơi. Phía trên là một dãy 9  đỉnh núi đá liền kề nhau giống như đoạn tường thành bằng đá khổng lồ, rất thuận tiện cho việc quan sát với tầm nhìn có thể tới hàng chục km vào những ngày trời quang. Tour săn mây Chiêu Lầu Thi hoàn toàn có thể kết hợp với các tour khác như săn tuyết rơi  vào mùa đông, tìm hiểu bãi đá cổ Nấm Dẩn vào mùa hè, tham quan danh thắng quốc gia ruộng bậc thang Hoàng Su Phì mùa xuân – mùa cấy mạ và mùa thu - mùa gặt lúa.

“Vượt thác Minh Tân”

Dọc theo quốc lộ 4c, đoạn từ Km20 về thành phố Hà Giang, song song với con đường là 1 dòng suối dốc cực kỳ lý tưởng cho các hoạt động như chèo thuyền kayak mạo hiểm vào mùa nước nổi, đi bộ, câu cá dọc suối vào mùa cạn, cắm trại tại các bãi sỏi ven bờ quanh năm. Nước suối tại đây trong vắt quanh năm, 2 bờ là những bãi sỏi cuội nhẵn to nhỏ nhiều màu sắc, kích cỡ từ quả trứng gà đến  to như chiếc ô tô. Đầu của đoạn suối dốc bắt đầu từ gần trung tâm xã Minh Tân kéo về khu vực Km 10 trước khi đi vào khu vực nước bình hòa hơn.

Mới đây, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch Hà Giang đã thử nghiệm thành công loại hình hoạt động chèo thuyền kayak mạo hiểm dọc đoạn suối dốc. Du khách có thể bắt đầu tại khu vực Minh Tân, sau khi tham gia hoạt động kayak có thể cắm trại tại các bãi sỏi, hoặc xuôi về khu vực Chum Vàng Chum Bạc gần thành phố để thưởng thức Thắng cố ngựa hoặc nghỉ ngơi tại resort Trường Xuân.

Sản phẩm du lịch này có thể kết hợp là một phần của tour khám phá Cao nguyên đá Đồng Văn hoặc thành phố Hà Giang. Đây là sản phẩm đặc biệt phù hợp với du khách quốc tế và khách trẻ nội địa ưa thể thao mạo hiểm.

Tour thể thao mạo hiểm “Trời xanh cao nguyên”

Mặc dù loại hình này khá kén khách do yêu cầu cao về sức khỏe, kỹ thuật và đam mê, tuy nhiên địa hình và vi khí hậu (sức gió, hướng gió) vùng dự kiến triển khai (thung lũng thị trấn Đồng Văn) nên sẽ tạo thuận lợi lớn cho du khách.

Tham gia hoạt động này, du khách có thể quan sát trực tiếp từ trên không trung những phong cảnh hùng vĩ mê hồn người, những cung đường uốn lượn, những dòng sông như sợi chỉ xanh vắt  qua khe núi… mà trước đây chỉ có thể xem qua flycam.

Theo VnMedia

 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhấtHay nhấtXếp theo: