"Cháy" tour, khách sạn kín phòng dịp lễ 2-9

Cập nhật: 08:11 | 30/08/2017

Nhiều năm nay, cứ gần đến dịp nghỉ lễ, các khách sạn đều kín phòng, quá tải. Tuy nhiên năm nay dù kỳ nghỉ lễ chỉ 3 ngày nhưng vẫn "cháy" tour và dự báo nhiều điểm nghỉ dưỡng, lượng du khách tăng từ 20-30% so với năm ngoái.

'Cháy' tour, khách sạn, kín phòng, dịp lễ, 2/9
Du lịch năm 2016 với hình ảnh quá tải ở các bãi biển.

Chưa năm nào, việc đặt phòng lẻ lại tăng đột biến như năm nay, các khu resort, khách sạn đều báo kín phòng do lượng khách tăng đột biến. Đại diện Tập đoàn FLC cho biết, tại dự án FLC Samson Beach & Golf Resort (Thanh Hóa) vừa đưa vào khai thác thêm một khu khách sạn hàng trăm phòng nhưng không còn phòng trống dịp nghỉ lễ 2-9 tới.

Bên cạnh đó, các công ty lữ hành cũng đặt phòng từ khá sớm cho các công ty, hộ gia đình đi du lịch vào dịp này. Do kỳ nghỉ ngắn ngày nên lựa chọn các khu du lịch gần, tiện đi lại cũng là xu hướng du lịch 2-9 năm nay. Chị Thu Hằng, đại diện một resort tại Sa Pa (Lào Cai) chia sẻ, nhiều gia đình đặt phòng cách đây cả tháng và đa số là khách từ Hà Nội. Khu nghỉ dưỡng có đủ các tiện ích nên nhiều gia đình tự đặt dễ dàng và không cần thông qua các công ty du lịch. 

Tại Quảng Ninh, năm nay có sự tăng đột biến về lượng khách dịp 2-9. Khách sạn lớn tại Quảng Ninh như Mường Thanh đều đã kín phòng dịp này. Đại diện Công ty Du lịch Redtours cho biết, do có nhiều điểm vui chơi nên lượng khách đến Quảng Ninh năm nay tăng 30% so với năm ngoái. Cách đây chỉ vài năm, du khách đến thăm vịnh Hạ Long thường "đi trong ngày" hoặc số ít ở lại thì sự xuất hiện của hàng loạt các thương hiệu lớn vừa qua, trong đó có Sungroup, Vingroup, với những khách sạn đẳng cấp quốc tế và những sản phẩm du lịch, vui chơi giải trí… đã góp phần "kéo khách" về với Hạ Long. 

Trong khi đó, Công ty Du lịch Việt cho biết, lượng khách đăng ký tour dịp nghỉ lễ 2-9 năm nay tăng hơn từ 5-10% so với cùng kỳ năm trước. Giá một số tour đi Phú Quốc, Đà Lạt, Quy Nhơn... có tăng nhẹ nhưng mức tăng không đáng kể do khách đặt tour sớm. Còn Công ty Dịch vụ lữ hành Saigontourist cho rằng, đã có hơn 19.000 lượt du khách đăng ký tham gia du lịch lễ 2-9 ở các tour trong và ngoài nước. Theo đại diện công ty, điểm nhấn của du lịch trong nước dịp nghỉ lễ 2-9 vẫn là những bãi biển ở khu vực miền Trung như Quy Nhơn, Phú Yên, Cù Lao Chàm... Đây là những điểm đến được nhiều du khách chọn lựa nhất, chiếm đến hơn 60% tổng số khách đi tour trong nước dịp này; trong đó, nổi bật là những điểm tham quan mới như Kỳ Co, Eo Gió (Quy Nhơn) hay Tuy Hòa (Phú Yên)...

Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Công Hoan, Trưởng Ban Thị trường (Hiệp hội lữ hành Việt Nam) phân tích, vài năm gần đây, nhu cầu du lịch tăng cao nhất là các dịp nghỉ lễ như 2-9. Các điểm du lịch nghỉ dưỡng gần hấp dẫn du khách tự đặt tour, những điểm liên tỉnh và di chuyển nhiều du khách mới đặt qua công ty lữ hành. Năm nay, các  tour thăm thú cảnh quan thiên nhiên đẹp, “hot” như các  tỉnh Đông - Tây Bắc với các món ăn mới lạ đối với du khách dịp nghỉ lễ năm nay như tour Suối Giàng - Tú Lệ - Mù Cang Chải thu hút du khách. Một số tour đường bộ như Sapa, Hà Giang - Lũng Cú - Đồng Văn, Quảng Bình - Vũng Chùa - Quảng Trị cũng được nhiều người quan tâm.

Theo Ngọc Mai/TPO


 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhấtHay nhấtXếp theo: