Tiếp tục miễn visa cho 5 nước châu Âu

Cập nhật: 15:37 | 09/06/2017

Chính sách miễn thị thực (visa) có thời hạn cho công dân 5 nước Tây Âu (Anh, Pháp, Đức, Tây Ban Nha, Italia) thời gian qua đã có tác động tích cực và lợi ích rõ ràng trong việc thu hút khách du lịch từ những thị trường này đến Việt Nam.

 

Tiếp tục, miễn visa, 5 nước châu Âu

Ảnh minh họa.

Theo đánh giá của Hiệp hội Du lịch Việt Nam, nhờ chính sách miễn visa, lượng khách du lịch châu Âu tới Việt Nam tăng trưởng khá nhanh, nhất là các thị trường được miễn thị thực nhập cảnh từ tháng 7-2015.

Tổng lượng khách du lịch từ 5 nước được miễn thị thực gồm Anh, Pháp, Đức, Tây Ban Nha và Italia đến Việt Nam trong quý I/2017 đạt hơn 240 nghìn lượt, tăng 12% so cùng kỳ năm 2016, là mức cao đối với thị trường xa, trong đó thị trường Tây Ban Nha tăng 23%, Italia tăng 13%, Đức 13%, Pháp 11%, Anh 9%.

Ông Nguyễn Văn Tuấn, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Việt Nam cho biết, một trong những yếu tố mà ngành du lịch đang kém về năng lực cạnh tranh là vấn đề visa. Mặc dù, thời gian qua đã có những tích cực như miễn visa cho 5 nước châu Âu, triển khai cấp visa điện tử… nhưng tất cả những điều này đều phải có thời gian mới phát huy được.

Do đó, việc tiếp tục cân nhắc chính sách miễn visa cho một số quốc gia có nguồn khách lớn như Australia, Canada, Ấn Độ hay các nước thuộc Liên Xô cũ, Đông Âu… và miễn visa trong vòng 5 năm (từ 1-7-2017 đến 30-6-2022) cho công dân 5 nước Tây Âu (Pháp, Anh, Đức, Tây Ban Nha, Italia) và Belarusia được kỳ vọng sẽ góp phần tăng nhanh lượng khách quốc tế đến Việt Nam, đạt từ 18-20 triệu khách vào năm 2020.

Ngày 30-6-2017 là hết thời hạn miễn thị thực cho công dân 5 nước Tây Âu. Chính vì vậy, ngay tại phiên họp Chính phủ thường kỳ ngày 3-6, Chính phủ đã quyết định tiếp tục miễn visa cho công dân 5 nước Tây Âu nêu trên để thu hút khách từ các thị trường này.

Theo Báo Chính phủ

 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhấtHay nhấtXếp theo: