Thứ sáu, 19/04/2024
Bắc giang 27 °C / 23 - 36 °C
Hotline: +84.0204.3 856 624

Du lịch >> Món ngon
Chia sẻ:
icon
0.5 1.0 1.5

Trứng cá chép xốt nghệ

Cập nhật: 10:30 ngày 23/03/2018
(BGĐT) - Trứng cá chép là món ăn bổ dưỡng, kết hợp nước xốt nghệ thơm đặc trưng, màu sắc hấp dẫn làm cho bữa cơm gia đình thêm ngon. Chúng ta cùng vào bếp chế biến món ngon cuối tuần.
{keywords}

Nguyên liệu:

Trứng cá chép 0,5kg; nghệ tươi, gừng, hành khô, ớt cay, tương ớt, mắm cá, hạt tiêu xay, mì chính, dầu ăn, chanh quả, giấm gạo, dưa chuột, rau húng.

Chế biến:

Trứng cá sơ chế sạch, chần qua nước sôi pha gừng, giấm gạo, vớt ra ngâm nước lạnh.

- Pha nước xốt: hành khô đập dập, phi thơm, cho 1 bát nước, nghệ thái chỉ, ớt cay, tương ớt, nước cốt chanh, mắm, mì chính, hạt tiêu (gia vị nêm vừa theo khẩu vị) đun sôi, thả trứng cá vào đun nhỏ lửa khoảng 10 phút, lật đều cho ngấm gia vị, nước xốt sánh bám vào trứng cá.

Yêu cầu:

Trứng cá không bị nát, màu vàng óng, thơm mùi trứng và nghệ, vị đậm đà hơi chua cay. Trình bày ra đĩa với hoa tỉa sẵn. Ăn nóng ngay sau khi làm, kèm dưa chuột và rau húng.

Hữu Trình (giới thiệu)

Chia sẻ:

Ý kiến bạn đọc (0)

Bình luận của bạn...