Thứ tư, 17/04/2024
Bắc giang 25 °C / 25 - 31 °C
Hotline: +84.0204.3 856 624

Du lịch >> Món ngon
Du lịch >> Món ngon
icon
0.5 1.0 1.5
Chia sẻ:

Thịt bò sốt rượu

Cập nhật: 07:00 ngày 10/03/2018
(BGĐT) - Thịt bò ăn mềm ngọt, thơm mùi của rượu và các gia vị giúp bữa cơm gia đình thêm ngon, hấp dẫn. Chúng ta cùng vào bếp chế biến món ngon cuối tuần.

{keywords}

Nguyên liệu:

Thịt bò 0,5kg loại tươi ngon, rượu gạo, rượu vang, vừng rang, bột năng, xì dầu, gừng, đường, mì chính, dầu ăn, tỏi khô, hành lá, xà lách, rau thơm.

Chế biến:

Thịt bò sơ chế sạch, thái làm hai miếng, ướp tỏi, mì chính.

Pha chế nước sốt: 2 muỗng canh xì dầu, 1 muỗng rượu gạo, 1 muỗng rượu vang, 2 muỗng nước, 2 muỗng cà phê đường, 2 muỗng nước cốt gừng, tất cả cho vào chảo đun sôi, cho chút nước bột năng làm nước sốt sánh lại.

Đun dầu ăn nóng già, cho thịt bò vào rán chín tới (đổ 1/3 nước sốt vào thịt bò khi đang rán), thái miếng vừa ăn, xếp thịt vào đĩa, rắc vừng và hành lá thái nhỏ lên trên, đổ tiếp nước sốt lên trên.

Yêu cầu

Thịt bò chín tới, vị ngọt mềm, thơm mùi các gia vị chính. Ăn nóng kèm rau xà lách, rau thơm và cơm trắng rất ngon.

Hữu Trình (giới thiệu)

Chia sẻ:

Ý kiến bạn đọc (0)

Bình luận của bạn...