Nộm bắp bò rau thơm
Nguyên liệu:
Bắp bò 0,5kg; rau thơm, rau mùi, hành tây, xà lách, hạt tiêu, ớt sừng, gừng, sả, hành khô, tỏi khô, tương ớt, vừng rang, mắm, mì chính, đường, chanh quả.
Chế biến:
Bắp bò sơ chế sạch, thái miếng mỏng vừa ăn, đun nước sôi nhúng bắp chín tái.
Cần tây rửa sạch, cắt khúc ngắn vừa ăn.
Hành tây, hành khô thái mỏng, ngâm nước sạch.
Sả thái lát mỏng; gừng, ớt sừng thái chỉ.
- Pha chế nước nộm: 1 thìa canh mắm, 1 thìa nước ấm, 1/2 thìa đường, mì chính, tương ớt, hạt tiêu, nước cốt chanh, 3 nhánh tỏi băm nhỏ khuấy đều, nước sánh hồng.
Trộn nước nộm vào thịt bò bóp cho thấm gia vị, cho tiếp gừng, sả, hành tây, hành khô, rau thơm, trộn đều.
Yêu cầu
Thịt bắp bò ăn ngọt, giòn, hơi chua cay, thơm mùi gia vị chính; các loại rau không bị nát. Trình bày ra đĩa với rau xà lách, rau thơm, rắc vừng rang lên trên. Ăn ngay sau khi làm.
Hữu Trình (giới thiệu)
Ý kiến bạn đọc (0)