Bạch tuộc nướng sa tế
Nguyên liệu:
Bạch tuộc loại tươi ngon 1 kg; sa tế, tương ớt, mật ong, mù tạt, xì dầu, dầu ăn, mì chính, chanh quả, tỏi khô, rau húng quế, quả dứa xanh, rau răm, rau mùi, vỉ nướng, than hoa.
Chế biến:
Bạch tuộc sơ chế sạch, tẩm ướp các gia vị: Sa tế, mật ong (theo khẩu vị), tỏi băm, mì chính, dầu ăn để khoảng 30 phút cho ngấm.
Dứa thái miếng dày xếp lên vỉ nướng xen kẽ với bạch tuộc.
Đốt than hoa cháy hồng, đưa vỉ bạch tuộc lên nướng, lật đều tay, giữ cho lửa vừa (không được to quá dễ cháy), đến khi bạch tuộc xoăn lại và có màu vàng cánh gián là được.
Yêu cầu:
Bạch tuộc không cháy, ăn giòn, ngọt, vị cay nhẹ, thơm mùi gia vị chính, màu vàng cánh gián. Trình bày ra đĩa với rau gia vị. Ăn nóng kèm rau, chấm xì dầu mù tạt hoặc muối chanh, tương ớt.
Hữu Trình (giới thiệu)
Ý kiến bạn đọc (0)