Đặc sắc, ấn tượng Lễ hội áo dài Hội An, danh thắng Việt Nam
Cập nhật: 08:11 | 15/06/2020

 

 

Tối 14/6, Lễ hội áo dài Hội An, danh thắng Việt Nam đã diễn ra tại Công viên Ấn tượng Hội An, thành phố Hội An (tỉnh Quảng Nam).  

Lễ hội đã biểu diễn 18 bộ sưu tập của 18 nhà thiết kế nổi tiếng trong nước có sự tham gia biểu diễn của hơn 200 người mẫu, diễn viên. Hơn 3.000 du khách trong và ngoài nước đã đến thưởng lãm.

Đặc sắc, ấn tượng, Lễ hội áo dài Hội An, danh thắng Việt Nam, 18 bộ sưu tập, bản sắc văn hóa của dân tộc, di sản văn hóa

Các người mẫu và diễn viên biểu diễn áo dài tại lễ hội.

Với ý nghĩa "Văn hóa là hồn cốt của dân tộc", Lễ hội nhằm để bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa của dân tộc, qua đó giới thiệu cho du khách trong và ngoài nước về những nét đẹp văn hóa truyền thống của dân tộc với các kỳ quan thiên nhiên nhiên, di tích lịch sử gắn với bao chiến công hào hùng của quân, dân ta trong suốt chiều dài dựng và giữ nước của dân tộc. 

Buổi lễ đã khái quát, giới thiệu với tất cả mọi người về chiếc áo dài gắn với từng giai đoạn phát triển của đất nước, gắn với bản sắc văn hóa đặc trưng của từng vùng miền trên suốt chiều dài hình chữ S của đất nước. Tất cả đời sống văn hóa của con người Việt Nam trên mọi vùng miền trên đất nước đã được các diễn viên, người mẫu tái hiện sống động và đặc sắc tại lễ hội.

Tại lễ hội, các diễn viên và người mẫu đã tái hiện lên tinh thần bất khuất, kiên cường, không bao giờ lùi bước trước bất kỳ kẻ thù, khó khăn nào nhưng vẫn luôn gìn giữ được bản sắc văn hóa đặc sắc của dân tộc.

Theo bà Vũ Thị Phương, Giám đốc Grant Hospitality (đơn vị tổ chức Lễ hội Áo dài Hội An, danh thắng Việt Nam), để bảo tồn, phát triển các giá trị văn hóa của dân tộc, hàng năm, Grant Hospitality sẽ tổ chức một show diễn gắn với một chủ đề, một di sản văn hóa của dân tộc.

Phụ nữ Bắc Giang rực rỡ sắc màu hưởng ứng Tuần lễ Áo dài Việt Nam
(BGĐT) - Hưởng ứng Tuần lễ Áo dài từ ngày 2 đến 8-3-2020 do Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) Việt Nam phát động, tại Bắc Giang, nhiều cán bộ, hội viên phụ nữ, nữ công chức, viên chức, lao động toàn tỉnh tích cực hưởng ứng, góp phần tôn vinh, lan tỏa vẻ đẹp của tà áo dài truyền thống. 
 
Quảng bá áo dài Việt Nam tại Tuần lễ thời trang toàn cầu ở Ấn Độ
Tiết mục được chuẩn bị công phu và do chính các cán bộ nhân viên và phu quân, phu nhân của Đại sứ quán, các cơ quan bên cạnh Đại sứ quán thể hiện.
 
Mặc áo dài, quần đùi chụp ảnh, 2 nữ sinh sư phạm phải tường trình
Hai sinh viên Trường Đại học Sư phạm TP Hồ Chí Minh (HCM) mặc áo dài, quần đùi chụp ảnh kỷ yếu trước mặt tiền trường này phải làm bản tường trình.
 
Áo dài Việt thăng hạng trên bản đồ thời trang
Bước tiến mới cho thời trang Việt khi lần đầu có nhà thiết kế mở màn Paris Fashion Week - Haute Couture 2018. Theo thư mời chính thức được công bố của Ban tổ chức, đó là nhà thiết kế (NTK) Đỗ Trịnh Hoài Nam.
 

Theo TTXVN

Đặc sắc, ấn tượng, Lễ hội áo dài Hội An, danh thắng Việt Nam, 18 bộ sưu tập, bản sắc văn hóa của dân tộc, di sản văn hóa
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất