Những thung lũng ngập nắng ở Bắc Hà
Cập nhật: 08:44 | 24/06/2020

 

 

Bắc Hà, một địa danh vốn cũng khá quen thuộc đối với những ai yêu thích du lịch, nhưng cũng rất mới mẻ nếu chịu khó đi xa khỏi thị trấn, khám phá những vùng đất mới. Phần thưởng là những khung cảnh tuyệt đẹp, chỉ cần nâng máy ảnh lên, góc nào cũng cho những bức ảnh vô cùng đẹp.

Bắt đầu từ một lời “mách” của cậu chủ nhà homestay, tôi xách chiếc balo nhỏ rảo bộ theo con đường bé xíu chỉ một chiếc xe máy đi vừa vắt lên con dốc thoai thoải phía sau. 

Những thung lũng, ngập nắng, Bắc Hà, yêu thích du lịch, khám phá những vùng đất mới, khung cảnh tuyệt đẹp, homestay

Khung cảnh tuyệt đẹp tại thung lũng ngập nắng ở Bắc Hà.

Với những hình dung về ngõ phố của Hà Nội lâu nay đã thành thói quen, tôi tưởng tượng con đường dốc ấy sẽ dẫn lên một vài xóm núi nho nhỏ phía trên, đứng từ trên cao trông xuống thung lũng, và chỉ như thế là hết. 

Thế nhưng, càng đi sâu vào phía trong, khung cảnh càng mở rộng. Cứ ngọn núi này nối tiếp theo ngọn núi khác, thung lũng này chạy vào thung lũng kia, những ngọn núi và những thung lũng cứ nối vào nhau trải dài ra mãi.

Những thung lũng, ngập nắng, Bắc Hà, yêu thích du lịch, khám phá những vùng đất mới, khung cảnh tuyệt đẹp, homestay

Con đường nhỏ quanh co dẫn ra một khoảng không gian rộng lớn.

Con đường chạy ven núi, một bên là những ruộng ngô, rau bí, dưa chuột…, một bên là những triền dốc với những mái nhà lúp xúp nổi lên giữa ruộng ngô. Nắng tràn từ đỉnh núi bên kia qua thung lũng sang lưng chừng sườn núi bên này. Thi thoảng, giữa đường lại có con suối hoặc đường ống nhỏ dẫn nước từ trên núi xuống, nước chảy qua đường trong veo không một hạt bụi. 

Ven đường, hoa dại, quả cây rừng buông xòa xuống mặt người bộ hành. Bầy chim đua nhau líu ríu mổ quả trên cây mâm xôi, thấy tiếng bước chân người là đồng loạt bay vù lên cao, ngó nghiêng rồi lại từng con líu ríu đáp xuống những cành mâm xôi thấp để tiếp tục bữa tiệc dang dở.

Những thung lũng, ngập nắng, Bắc Hà, yêu thích du lịch, khám phá những vùng đất mới, khung cảnh tuyệt đẹp, homestay

Thung lũng và núi phủ một màu xanh ngắt.

Thi thoảng, ruộng ngô hoặc dưa chuột mở ra một quãng, chen vào những khoảnh ruộng bậc thang đang mùa lấy nước. Những ống bương chia nhau nước từ trên núi dẫn vào các khoảnh ruộng, còn lại thì chảy tràn qua đường xuống những ruộng thấp hơn. 

Phía ruộng thấp dưới chân núi, một gia đình người Mông đang đi thu hoạch hoa màu để tiếp tục cho vụ mùa mới. Hai đứa trẻ líu ríu chạy chơi trong nắng, đứa lớn xăng xái bẻ ngô cùng mẹ, đứa nhỏ chơi đùa với những đám cây lá được xếp bên rìa ruộng.

Một con suối nhỏ róc rách chảy như chưa tỉnh ngủ, nước phủ lên trong veo bên trên những hòn đá trơn nhẵn xanh màu rêu. Phía bên kia con suối, một cây rừng không rõ tên chi chít những quả vàng rực trong nắng. Cảm giác như một thế giới hoàn toàn khác với ô tô, xe máy, khói bụi, chỉ cách khoảng hơn 1km ngoài kia mà thôi.

Những thung lũng, ngập nắng, Bắc Hà, yêu thích du lịch, khám phá những vùng đất mới, khung cảnh tuyệt đẹp, homestay

Những mái nhà lúp xúp dưới chân núi.

Vùng đất Bắc Hà vốn không xa lạ với du khách. Những vườn mận mùa hoa, mùa quả, chợ phiên vùng cao, đua ngựa…, đó là những đặc điểm của Bắc Hà để thu hút du khách hằng năm mỗi khi vào mùa. 

Nhưng Bắc Hà còn có những nơi tuyệt đẹp khác, có khi chỉ cách thị trấn trung tâm khoảng vài km. Nơi mà cảnh sắc vừa gợi nhớ những thảo nguyên mênh mông ở Mông Cổ, vừa có nét giống rừng thông châu Âu, lại mang những đặc trưng riêng có của vùng cao Tây Bắc. 

Bắc Giang nâng chất lượng nguồn nhân lực du lịch
(BGĐT) - Xác định nguồn nhân lực đóng vai trò quan trọng trong phát triển du lịch, thời gian qua, ngành chức năng và nhiều địa phương, doanh nghiệp trong tỉnh Bắc Giang đã có nhiều hình thức đào tạo, bồi dưỡng. Tuy nhiên, để đáp ứng nhu cầu thực tiễn đặt ra, công tác này cần được quan tâm hơn.
 
Ứng dụng trí tuệ nhân tạo vào quảng bá du lịch và văn hoá Việt
Trung tâm Hỗ trợ Khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo thành phố Hồ Chí Minh – Saigon Innovation Hub (SIHUB) và Công ty TNHH Vang Vọng Trống Chầu vừa phối hợp tổ chức Chương trình ra mắt và trình diễn Echoing Drum Show (Vang vọng trống chầu)– The Art of Hat Boi. 
 
Bắc Giang: Khách đến Khu du lịch sinh thái suối Mỡ tăng trở lại
(BGĐT)- Sau một tháng kể từ khi được phép hoạt động trở lại (từ dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5), du khách đến tham quan khu du lịch sinh thái Suối Mỡ, huyện Lục Nam (Bắc Giang) đông trở lại.
 
Giải đua xe đạp 'Hành trình cùng thành phố du lịch biển xứ Thanh'
Ngày 24/5, Liên đoàn Xe đạp - mô tô thể thao Việt Nam phối hợp với UBND thành phố Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa, tổ chức Giải đua xe đạp thành phố Sầm Sơn mở rộng “Hành trình cùng thành phố du lịch biển xứ Thanh” tranh Cúp Tình anh em Brotherhoood - năm 2020.
 
Khai mạc Tuần du lịch hè Cô Tô 2020
Tối 23/5, tại Khu di tích lưu niệm Bác Hồ, huyện Cô Tô (Quảng Ninh) đã diễn ra lễ khai mạc Tuần du lịch hè Cô Tô 2020.
 

Theo Nhân Dân

Những thung lũng, ngập nắng, Bắc Hà, yêu thích du lịch, khám phá những vùng đất mới, khung cảnh tuyệt đẹp, homestay
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất