Dịch bệnh viêm phổi do virus corona: Số ca tử vong tăng lên 6 người
Cập nhật: 20:29 | 21/01/2020

 

 

Theo hãng tin Reuters, tính đến ngày 20-1, số trường hợp tử vong vì mắc bệnh viêm phổi lạ do chủng virus corona mới gây ra đã tăng lên 6 người tại TP Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, miền Trung Trung Quốc.

Phát biểu trên truyền hình ngày 21-1, lãnh đạo TP Vũ Hán cho biết hiện cơ quan y tế sở tại đã ghi nhận tổng số 258 trường hợp nhiễm chủng virus corona.

Trong khi đó, tỉnh Chiết Giang, miền Đông Trung Quốc, cũng thông báo 5 ca nhiễm mới chủng virus trên tính đến trưa 21-1.

 

Dịch bệnh viêm phổi do virus corona, Số ca tử vong, 6 người

Số ca tử vong tăng lên 6 người.

Trong bối cảnh dịch bệnh lây lan nhanh chóng, chính quyền TP Vũ Hán đã triển khai một loạt các biện pháp nhằm siết chặt kiểm soát và giám sát các khách du lịch rời thành phố này. 

Theo Sở Y tế thành phố, các nhóm khách du lịch đã bị cấm rời khỏi thành phố, trong khi cảnh sát địa phương đang tiến hành kiểm tra các phương tiện vận chuyển tư nhân chở gia cầm sống và động vật hoang dã ra vào thành phố, 35 trạm quét thân nhiệt và hơn 300 thiết bị đo thân nhiệt cầm tay được sử dụng để quét thân nhiệt đối với những hành khách tại các sân bay, ga tàu hỏa, bến xe buýt và bến tàu...Những hành khách bị sốt sẽ được lưu tên, được cấp khẩu trang và cuốn sách nhỏ cung cấp thông tin về bệnh viêm phổi lạ và được khuyên đi khám bác sĩ.

Chủng virus corona mới lần đầu tiên được phát hiện vào cuối tháng 12-2019 tại TP Vũ Hán. Nhóm virus corona thường được tìm thấy ở chim và các động vật có vú, các chủng virus giống nhau về hình thái và cấu trúc hóa học. Virus corona chủng OC43 và virus corona chủng 229E gây ra các bệnh hô hấp thông thường như cảm lạnh, cúm. 

Cũng có những chủng gây bệnh nặng hơn như chủng corona gây Hội chứng Viêm đường hô hấp cấp (SARS) hay chủng gây Hội chứng Hô hấp vùng Trung Đông (MERS). Tuy nhiên, những chủng này đều không phải là chủng gây ra dịch viêm phổi lạ hiện nay tại Vũ Hán.

Bộ Y tế ban hành kế hoạch phòng chống bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của vi rút corona
Bộ Y tế nhận định bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của vi rút corona hoàn toàn có thể xâm nhập vào Việt Nam, nhất là trong thời điểm Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020, có sự gia tăng đi lại giữa các khu vực, các quốc gia.
 
Bộ Y tế kiểm tra công tác phòng chống viêm phổi cấp do Corona vi-rút mới tại Sân bay Quốc tế Nội Bài
Thông tin từ Bộ Y tế cho biết, tình hình bệnh viêm phổi cấp do Corona vi-rút mới đang tăng nhanh tại Trung Quốc, số ca bệnh đến thời điểm này là hơn 200 trường hợp mắc, đã có 4 trường hợp tử vong vì bệnh viêm phổi cấp độ chủng vi-rút mới. Một số nước như Nhật Bản, Thái Lan... cũng đã ghi nhận có bệnh nhân ngay từ khâu giám sát tại sân bay.
 
Bộ Y tế yêu cầu chuẩn bị tốt phòng, chống bệnh viêm phổi cấp do Corona vi rút mới
Bộ Y tế vừa có công văn khẩn số 62/KCB-NV gửi các các bệnh viện trực thuộc Bộ Y tế; Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương; cơ sở y tế thuộc các bộ, ngành về việc phát hiện sớm và chuẩn bị tốt việc phòng, chống bệnh dịch viêm phổi cấp do Corona vi rút mới.
 

Theo TTXVN

Dịch bệnh viêm phổi do virus corona, Số ca tử vong, 6 người
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất
 
 
 
 
 
     

Quảng cáo